Theo USA Today, khách hàng có thể phải chờ đợi đến tháng 2 hoặc tháng 3/2018 để mua iPhone X vừa được Apple trình làng.

iPhone X được Apple giới thiệu cùng với iPhone 8 và iPhone 8 Plus vào rạng sáng 13/9 (giờ Việt Nam). Sau khi ra mắt, flagship này trở thành mẫu điện thoại thông minh được quan tâm nhất trên thế giới hiện nay.


Dự kiến, khách hàng có thể đặt mua iPhone X kể từ ngày 27/10. Máy sẽ bắt đầu được bán ra từ ngày 3/11. Tuy nhiên, theo tiết lộ của trang USA Today, khách hàng có thể phải chờ đợi đến tháng 2 hoặc tháng 3/2018 để sở hữu phablet này.


Nguồn cung cụm cảm biến TrueDepth cho iPhone X đang khan hiếm.
Nguồn cung cụm cảm biến TrueDepth cho iPhone X đang khan hiếm.

Thế nhưng, nguyên nhân iPhone X có thể lên kệ chậm hơn dự kiến không phải đến từ nguồn cung cấp màn hình AMOLED như những thông tin được rò rỉ trong thời gian gần đây. Thay vào đó, vấn đề lại xuất phát từ nguồn cung cấp bộ cảm biến máy ảnh TrueDepth.

Cụm cảm biến TrueDepth bao gồm 2 camera hoạt động song song với nhau. Chúng có tên gọi Romeo và Juliet. Đây là 2 thiết bị hỗ trợ công nghệ nhận diện khuôn mặt (FaceID) và tính năng Animoji cho phép người dùng ghép khuôn mặt là với những emoji và các hiệu ứng hoạt hình. Animoji có thể nhận diện khuôn mặt để thể hiện đúng những cung bậc cảm xúc, chuyển động các cơ quan trên mặt của người dùng trên emoji.

Được biết, nguồn cung cấp module có tên Romeo đang khan hiếm. Điều đó khiến quá trình sản xuất iPhone X phiên bản thương mại diễn ra chậm hơn dự kiến. Vì vậy, khả năng smartphone này đến tay người tiêu dùng chậm hơn dự kiến gần như là điều chắc chắn.