Với những mật khẩu đơn giản, tin tặc mất rất ít thời gian để phá. Liệu mật khẩu bạn đang dùng có an toàn? Hãy tự mình kiểm chứng xem.

Theo trang công nghệ BGR, nếu muốn tự kiểm tra xem mật khẩu của bạn đang dùng có an toàn hay không, hoặc mật khẩu đang dùng nếu muốn bị bẻ khóa cần phải mất bao nhiêu thời gian, có thể sử dụng dịch vụ BetterBuys.
Mật khẩu bạn đang dùng có an toàn không? - ảnh 1
Một ví dụ cho thấy nếu sử dụng mật khẩu quá đơn giản thì với công nghệ của năm 2016, tin tặc phá vỡ được tài khoản rất nhanh- Ảnh chụp màn hình.
Việc bạn cần làm là truy cập vào trang web https://www.betterbuys.com/estimating-password-cracking-times. Sau đó, nhập thử mật khẩu đang sử dụng và bấm Enter để xem kết quả trả lời.
BetterBuys sử dụng tiêu chuẩn bảo mật của Intel, cho bạn biết chính xác mật khẩu bất kỳ sẽ bị tin tặc bẻ khóa thành công trong khoảng thời gian bao lâu. Công nghệ này có thể kiểm tra trong khoảng giai đoạn từ năm 1982 - 2019.
Chẳng hạn, nếu thử kiểm tra mật khẩu là "abc1234" thì với công nghệ của năm 1982, tin tặc nếu muốn phá vỡ mật khẩu này phải mất hơn 3,5 tháng. Trong khi đó, nếu là công nghệ của năm 2016 thì mật khẩu nói trên chỉ cần mất khoảng 1 giờ 39 phút là có thể bị phá vỡ.
Điều này cũng chứng minh rằng với sự phát triển ngày càng vượt bậc của công nghệ, nếu sử dụng mật khẩu quá đơn giản, tin tặc càng dễ phá vỡ tài khoản của bạn. Cách tốt nhất, nên sử dụng mật khẩu là một chuỗi số ngẫu nhiên, có độ dài cao và kết hợp cả chữ số, chữ thường và chữ hoa trong mật khẩu.