Đồng hồ thông minh mới nhất của Apple, Apple Watch Series 7, sẽ bắt đầu bán ra trong tuần này với màn hình lớn hơn và hai lựa chọn kích cỡ mặt đồng hồ.

Apple Watch Series 7 có giá khởi điểm 399 USD cho mẫu kích thước mặt đồng hồ 41mm và 429 USD cho mẫu 45mm. Màn hình trên thế hệ đồng hồ mới nhất của Apple có viền mỏng hơn, và không gian hiển thị lớn hơn so với thế hệ trước, Series 6. Cải tiến này giúp sử dụng các ứng dụng trên đồng hồ dễ dàng hơn, văn bản và hình ảnh sẽ to, rõ ràng hơn hơn.

Màn hình Retina mới trên Apple Watch Series 7 là tính năng nâng cấp lớn lần này, với viền màn hình mỏng hơn 40% so với Series 6. Apple cũng quảng cáo rằng màn hình sáng hơn 70% so với thế hệ trước. Theo trải nghiệm thực tế, màn hình lớn hơn tạo không gian để gõ mật khẩu trên màn hình và đọc các dữ liệu hoặc thông báo khác nhau một cách dễ dàng hơn. Một số chế độ hiển thị mới tận dụng màn hình lớn hơn này, chẳng hạn như chế độ Modular Duo hiển thị thời gian và cả các chỉ số khác như nhiệt độ, dự báo thời tiết, xu hướng thị trường, nhịp tim.

Hình minh họa. Nguồn: Techxplore

Apple cho biết, mặt Series 7 cũng cứng hơn với mặt kính dày hơn 50% để chống nứt vỡ, và là chiếc đồng hồ đầu tiên được chứng nhận ở mức độ chống bụi cao nhất, và có khả năng chống nước đến 50 mét.

Khi mua thiết bị, đồng hồ sẽ đi kèm với cáp USB-C sạc nhanh, giúp sạc đồng hồ Series 7 nhanh hơn 33% so với thế hệ trước. Series 7 được quảng cáo là có pin đủ dùng cho cả ngày, khoảng 18 giờ.

Có năm lựa chọn màu — đen, trắng, xanh lục, xanh lam và đỏ — nếu lựa chọn phiên bảo vỏ nhôm. Các lựa chọn màu khác bao gồm đen, vàng, than chì, bạc và titan chỉ dành riêng cho phiên bản thép không gỉ (giá khởi điểm 699 USD).

Hệ thống cảm biến — cũng giống như các cảm biến trong Apple Watch Series 6 — sẽ theo dõi nhịp tim và nồng độ oxy trong máu, cũng như đo điện tâm đồ, đo hoạt động của tim và có thể cho biết liệu người dùng có nhịp tim thấp, cao hay không đều. Đồng hồ cũng có tính năng theo dõi giấc ngủ.

Đồng hồ cũng có thể phát hiện xem người dùng có bị ngã hay không nhờ vào cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển tích hợp (tính năng phát hiện ngã được tự động bật ở người dùng từ 55 tuổi trở lên). Nếu người dùng ngã, đồng hồ sẽ hiển thị nút gọi xe cấp cứu một chạm. Nếu ngã và không di chuyển trong 60 giây, thiết bị sẽ tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp và thông báo cho những người trong danh sách liên hệ khẩn cấp.

Neil Mawston, nhà phân tích tại Strategy Analytics cho biết trong mùa lễ hội cuối năm, Apple Watch Series 7 có thể sẽ là sản phẩm bán chạy nhất của Apple: “Màn hình lớn hơn, sạc nhanh hơn, thân máy bền hơn, màu vỏ mới và các ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới sẽ khiến Apple Watch 7 trở thành một món quà Giáng sinh hấp dẫn đối với nhiều người”. Tuy nhiên, nếu bạn có một chiếc Apple Watch từ Series 4 trở lên, thì Series 7 cũng không có quá nhiều tính năng mới, ngoại trừ màn hình hiển thị lớn hơn.

Nguồn: https://techxplore.com/news/2021-10-apple-series-larger-durable-displaytime.html