Thế hệ điện thoại Pixel mới có camera lớn hơn, bộ xử lý Tensor và 5 năm hỗ trợ cập nhật phần mềm.

Google ra mắt điện thoại thông minh Pixel 6 với mục đích đánh bại các đối thủ cạnh tranh về camera, hiệu suất và các tính năng hỗ trợ liên quan đến AI với giá cả hợp lý hơn. Trước đây, các nỗ lực sản xuất điện thoại của Google không đạt nhiều kết quả trên thị trường.

Hình minh họa. Nguồn: Google

Cả hai điện thoại mới lần này, Pixel 6 và Pixel 6 Pro đều có thiết kế đặc biệt được làm từ nhôm tái chế với một thanh camera lớn ở mặt sau. Pixel 6 có màn hình OLED 6,4 inch phẳng, tốc độ làm mới màn hình 90Hz (90 hình/ giây). Camera chính 50 megapixel và camera góc siêu rộng 12MP ở mặt sau và camera selfie 8MP ở mặt trước. Pixel 6 có giá 599 USD ở Mỹ - thấp hơn khoảng 200 USD so với các đối thủ cùng phân khúc, iPhone 13 và Samsung Galaxy S21.

Pixel 6 Pro có giá 899 USD, màn hình OLED 6,7 inch cong, 120Hz. Camera chính 50MP và camera góc siêu rộng 12MP, có thêm camera tele chụp xa 48MP (có thể zoom quang 4x) và một camera selfie 11,1MP. Google cho biết hệ thống camera ở thế hệ mới đã được cải tiến rất nhiều so với các thế hệ Pixel trước đó, đặc biệt ở khả năng chụp chân dung - không chỉ "cà mịn" và làm trắng như nhiều điện thoại thông minh khác, mà AI trên Pixel mới sẽ tùy chỉnh các tính năng làm đẹp cho nhiều màu da khác nhau.

Pixel 6 và 6 Pro là các điện thoại đầu tiên có chip Tensor do Google tự thiết kế, giúp vận hành hệ thống AI cho mọi thứ từ máy ảnh đến dịch thuật, nhận dạng giọng nói và chụp ảnh. Bộ vi xử lý này cũng cải thiện khả năng bảo mật, và Pixel sẽ có tính năng cảnh báo khi nào các ứng dụng đang sử dụng camera hoặc mic trên điện thoại, theo Google. Con chip mới cũng cho phép Google cung cấp ít nhất 5 năm hỗ trợ phần mềm, có nghĩa là đến năm 2026, cho Pixel 6 và 6 Pro, lâu hơn một năm so với Samsung và chỉ sau Apple và Fairphone trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh.

Ben Wood, nhà phân tích của CCS Insight, cho biết hỗ trợ phần mềm mở rộng là một động thái tốt: “Nghiên cứu của CCS Insight cho thấy người tiêu dùng hiện đang sử dụng điện thoại của họ lâu hơn bao giờ hết, trung bình trong ít nhất bốn năm, vì vậy, các bản cập nhật phần mềm bền vững ngày càng trở nên quan trọng hơn”. Tuy nhiên, ông cho biết điện thoại tốt với giá cạnh tranh là chưa đủ: “Google sẽ phải chi một khoản tiền khổng lồ nếu muốn trở thành một nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn. Vẫn còn một lượng lớn người tiêu dùng thậm chí không biết rằng Google sản xuất điện thoại”.

Pixel 6 và 6 Pro sẽ xuất xưởng vào ngày 28 tháng 10 và sẽ là một trong những điện thoại đầu tiên chạy Android 12.

Nguồn: https://www.theguardian.com/technology/2021/oct/19/google-pixel-6-phones-launch-with-custom-chips-and-aggressive-pricing