Sáng chế mà Apple vừa được cấp liên quan đến bút cảm ứng có thể viết trên mọi bề mặt, kể cả trong không khí.

Theo TechTastic, Apple đã nhận được bằng sáng chế về thiết bị được mô tả là có thể "tạo nội dung đầu vào bằng thiết bị điện tử trên bề mặt không có điện tử". Hồ sơ được Apple đệ trình vào tháng 7 năm ngoái và được chấp nhận vào tháng 1/2018.

Bút stylus của Apple có thể vẽ trong không khí.

Thông tin trên bằng sáng chế cho thấy, chiếc bút cảm ứng có thể viết trên bất kỳ bề mặt nào kể cả trong không khí và gửi dữ liệu đến thiết bị thu nhận, hỗ trợ cả Macbook lẫn iMac.

Để làm được điều đó, bút cần thêm hệ thống gồm các cảm biến nhận dạng 3D cùng phần mềm điều khiển định hướng ba chiều. Các hành động được cảm biến thu nhận thông qua sóng tần số vô tuyến (radiofrequency) hoặc tín hiệu âm thanh (acoustic signals).

Trước đây, một số hệ thống nhận dạng 3D giữa không trung, như ứng dụng vẽ thực tế ảo Tilt Brush cho Oculus Rift hay HTC Vive. Tuy nhiên, đây đều là các hệ thống đắt tiền và không dễ lắp đặt, sử dụng.

TechRadar dự đoán bên trong bút stylus của Apple tích hợp các bộ điều khiển chuyển động như Oculus Touch, cảm biến lực nhấn và cảm biến bên ngoài theo dõi vị trí 3D. Apple có thể sẽ đưa công nghệ mới vào Apple Pencil cho iPad Pro thế hệ mới, hoặc tạo một chiếc bút riêng cho các nhà thiết kế đồ họa...