Việc sắp ra mắt iPhone 8 cùng với quỹ đầu tư khổng lồ của Berkshire Hathaway dành cho Apple khiến hãng này có thể sớm đạt tỷ lệ vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Với sự ra mắt sắp tới của iPhone 8, trong vài tháng qua, cổ phiếu Apple đã tăng vọt lên gần 50%. Trên thực tế, cổ phiếu của Apple ngày hôm nay đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại, giá trị vốn hóa của Apple lần đầu tiên vượt ngưỡng 800 tỷ USD.

>> Xem thêm:Apple bán được 50,8 triệu chiếc iPhone trong quý tài chính thứ 2

Một trong những lý do khiến cổ phiếu của Apple tăng lên, ngoài nguyên nhân là việc ra mắt của iPhone 8, còn liên quan đến nhà đầu tư Berkshire Hathaway của Warren Buffet đã tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Apple trong vài tháng qua. Trong quý mới đây, số cổ phần của Berkshire Hathaway trong Apple đã tăng từ 7,1 tỷ USD lên 19,2 tỷ USD. Việc Berkshire Hathaway đặt cược lớn vào Apple đã thuyết phục các nhà đầu tư khác rằng Apple còn có rất nhiều không gian cho sự tăng trưởng sau này.

giá trị vốn hóa của Apple lần đầu tiên vượt ngưỡng 800 tỷ USD
Giá trị vốn hóa của Apple lần đầu tiên vượt ngưỡng 800 tỷ USD

Giới phân tích tin rằng, cổ phiếu của Apple có thể leo lên cao hơn nữa. Theo nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton, giá cổ phiếu của Apple sẽ tăng cao đủ để cho thị trường vốn hóa của Apple đạt 1.000 tỷ USD, điều mà chưa công ty nào đạt được trước đây.

Hiện tại, Apple đã có khoảng 5,2 tỷ cổ phiếu. Để đạt được mục tiêu giá trị vốn hóa ở mức 1.000 tỷ USD, thì cổ phiếu của Apple sẽ phải được giao dịch trong phạm vi 191 USD, tăng khoảng 25% so với hiện tại.

“Theo đánh giá của chúng tôi, kết quả kinh doanh hàng quý của Apple không quan trọng trong mùa hè này vì các nhà đầu tư tập trung vào iPhone 8 vào mùa thu tới. Chúng tôi tin rằng Apple vẫn nằm trong số những cổ phiếu được đánh giá cao nhất trên thế giới”, Brian White giải thích cho nhận định của mình.