Theo các nhà phân tích từ công ty chứng khoán CLSA, Touch ID sẽ được nhúng trong một khu vực rất nhỏ phía sau điện thoại iPhone 8, chiếm diện tích khoản từ 0.55 đến 0.56 inch.

Trang Phonearena đưa tin, phiên bản cao cấp của iPhone trong năm nay của Apple, với tên gọi là iPhone 8, cũng dự kiến ​​sẽ có Touch ID được nhúng trong một khu vực rất nhỏ phía sau điện thoại, chiếm diện tích khoản từ 0.55 đến 0.56 inch.

iPhone 8 sẽ được tích hợp cảm biến Touch ID ở mặt sau
iPhone 8 sẽ được tích hợp cảm biến Touch ID ở mặt sau

Tuy nhiên, những vấn đề về công nghệ này đòi hỏi kỹ thuật cao, chính vì thế đã dấy lên tin đồn về sự chậm trễ trong lịch trình làng của chiếc điện thoại này.

Mới đây, Samsung cũng trình làng bộ đôi Galaxy S8/S8 Plus với cảm biến vân tay rất gần với camera phía sau, điều này khiến không ít người sử dùng thất vọng, bởi nó dễ lưu lại dấu vân tay trên ống kính camera.

Phiên bản kỷ niệm 10 năm được cho rằng sẽ công bố vào tháng tới tại Hội nghị WWDC 2017.

Trong khi đó, các nhà phân tích từ công ty chứng khoán CLSA trên cơ sở những thông tin rò rỉ thiết lập sơ đồ hình ảnh riêng của iPhone 8. Sơ đồ cho thấy thiết lập máy ảnh kép phía sau đặt theo chiều dọc, thêm cảm biến ở phía trước có khả năng nhận diện khuôn mặt vàtính năng Touch ID ở mặt sau.

“Cả Samsung và Apple đã cố gắng tích hợp máy quét dấu vân tay trên màn hình OLED trên các siêu phẩm hàng đầu vào năm 2017, nhưng công nghệ quang học của họ dường như vẫn còn “non nớt” và chưa đáp ứng được nhu cầu”, báo cáo từ công ty CLSA cho biết.