Đa số các nhà phân tích cho rằng iPhone 8 sẽ là đòn bẩy giúp Apple tăng cường sự thống trị của mình trên thị trường smartphone.

iphone-8-se-nang-apple-len-tam-cao-moi

Các nhà phân tích đang có cái nhìn lạc quan về iPhone 8.

iPhone vẫn là sản phẩm hái ra tiền lớn nhất cho Apple và không ngạc nhiên khi nhà phân tích tài chính của phố Wall luôn xem doanh số iPhone là chỉ số quan trọng, quyết định đến tài chính của công ty Mỹ. Do đó, việc dự đoán của các chuyên gia này có tầm ảnh hưởng nhất định. Bằng chứng là, dù lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu trong quý II/2017 của Apple tăng từ 1,9 USD lên 2,2 USD so với cùng kỳ năm trước, nhưng vì doanh số iPhone thấp hơn dự đoán 1% khiến cổ phiếu của hãng lập tức giảm sau phiên giao dịch cùng ngày.

>> Xem thêm: iPhone 6 32GB giảm giá còn hơn 8 triệu đồng

Phố Wall đã chỉ nghĩ "thoáng qua" về doanh số iPhone 7, bởi tâm trí họ đang hướng về iPhone 8 - một thiết bị đột phá cả ngoại hình lẫn bên trong, được Apple tung ra để kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời. Hầu hết họ đều khá lạc quan về viễn cảnh một chiếc smartphone được nhiều người dùng hướng tới, kể cả khi có tin đồn về việc ra mắt chậm. Theo BGR, nếu như những năm về trước, giá cổ phiếu có lẽ đã giảm mạnh.

>> Xem thêm: iPhone 8 sẽ ra mắt vào tháng 6 tới?

Định lượng về sự lạc quan xung quanh iPhone 8, MacRumors đã nhận được đánh giá khá tích cực từ 19 nhà phân tích thị trường độc lập sau khi Apple báo cáo kết quả tài chính vừa qua. 15 chuyên gia trong đó cho rằng cổ phiếu Apple sẽ "lên đỉnh" trong tháng sau, 12 trong đó cho rằng cổ phiếu của hãng đạt tối thiểu 160 USD, trong khi nhà phân tích Brian White và Robert Cihra tin rằng cổ phiếu Apple sẽ lần lượt đạt 185 và 180 USD.

Trong khi đó, chỉ có số ít các nhà phân tích không tin rằng iPhone 8 sẽ làm nên chuyện, nhưng mức dự đoán giá cổ phiếu của họ không phải ở mức thấp. Sherri Scribner của Deutsche Bank tin rằng cổ phiếu Apple sẽ giảm xuống còn 130 USD, thậm chí theo Mark Moskowitz của Barclays chỉ còn 123 USD.

Như vậy, hầu hết các nhà phân tích đều tin rằng iPhone 8 sẽ giúp Apple tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa. Đã rất lâu rồi Apple mới nhận được niềm tin lớn như thế. Doanh thu "Táo khuyết" vẫn tăng trưởng đều đặn những năm qua, nhưng mức tăng đột biến đã khá lâu, từ năm 2014 khi iPhone 4 ra mắt.