Chính phủ Ấn Độ vừa cấm thêm 43 ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: ứng dụng thương mại điện tử AliExpress, ứng dụng giao hàng Lalamove, ứng dụng mua sắm Taobao Live và dịch vụ video ngắn nổi tiếng Snack Video.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Cũng như các lệnh cấm trước đó, Ấn Độ viện dẫn những lo ngại về an ninh mạng để chặn các ứng dụng này. “Chúng có khả năng tham gia vào những hoạt động gây hại đến chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quốc phòng, an ninh và trật tự công cộng của Ấn Độ”, Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin Ấn Độ cho biết.

Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm hơn 200 ứng dụng của Trung Quốc trong năm nay. Quốc gia này đã cấm truy cập vào 59 ứng dụng di động của Trung Quốc bao gồm TikTok và WeChat sau khi xảy ra các cuộc giao tranh biên giới giữa hai quốc gia vào tháng sáu. Sau đó, họ cấm 47 ứng dụng khác vào tháng bảy và hơn 100 ứng dụng di động [bao gồm cả trò chơi cực kỳ phổ biến PUBG] trong tháng chín.

Tính đến nay, dường như không còn bất kỳ ứng dụng nào của Trung Quốc còn sót lại trong số 500 ứng dụng hàng đầu được sử dụng nhiều nhất tại Ấn Độ.