Robot chó sử dụng công nghệ học máy đã có thể bắt chước nhiều cử động phức tạp của con người.

Robot Spot là một sản phẩm robot có hình dạng chó của công ty Boston Dynamics (Mỹ). Tháng 10 vừa qua, công ty đã tung ra một video ngắn ghi lại cảnh các con robot bắt chước điệu nhảy trong bài hát Start Me Up của Mick Jagger và các thành viên của nhóm Rolling Stones. Không chỉ học theo chính xác động tác chân tay của các ca sĩ trong video, những robot còn "nhép miệng" theo đúng giai điệu của bài hát.

Các động tác thuần thục và chính xác đến kinh ngạc của Robot Spot cho thấy những gì động cơ máy móc có thể làm được đã vượt qua tưởng tượng của nhiều người. Ngoài yếu tố giải trí, video thể hiện sự nhanh nhẹn của robot, độ chính xác và độ khớp về thời gian với bản quay mẫu.

Trong khi một số người tỏ ra hào hứng với điệu nhảy, số khác lại hình dung về viễn cảnh robot có thể bị lạm dụng cho mục đích bạo lực. The Verge dẫn một bình luận của người dùng, rằng "đây là điềm báo về một tương lai khủng khiếp khi con người có thể bị săn đuổi trên đường phố bởi những robot cầm dao". Ngược lại, một độc giả khác lại nhận xét: "Đó là tín hiệu tuyệt vời cho thấy trong tương lai, tôi có thể thấy mọi người đi dự một bữa tiệc khiêu vũ với chó robot".

Boston Dynamics, gần đây đã được mua bởi Hyundai của Hàn Quốc, thường phát hành các video giải trí về robot để quảng bá sản phẩm và làm nổi bật các đặc điểm mới trong thiết kế và hiệu suất của robot của mình.

Các video đầu tiên của Boston Dynamics cho thấy một vài robot chỉ có chân của họ dậm chân bước đi trong một khu vực có địa hình tự nhiên. Nhưng video gần đây cho thấy sự cải thiện đáng kể: robot có thể hoạt động nhanh nhẹn, lật mình và bật nhảy khỏi các vật thể gần đó.

Boston Dynamics đã bán hơn 400 robot cho các đơn vị khác nhau, bao gồm cả Sở Cảnh sát New York.
Nguồn: