PGS-TS La Thế Vinh - Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật hóa học – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và nhóm nghiên cứu đã làm chủ công nghệ sản xuất và cho ra đời dòng sản phẩm sơn chịu nhiệt vào loại tốt nhất trên thị trường hiện nay. Sơn có thể chịu nhiệt tới 1.000 độ C.

Sơn vô cơ chịu nhiệt BKV thích hợp cho việc sơn phủ bảo vệ bề mặt các đường ống dẫn khí nóng, khí thải công nghiệp, lò đốt, hệ thống sấy công nghiệp, thiết bị, chi tiết máy bằng kim loại khỏi ăn mòn khi làm việc ở nhiệt độ cao.

Theo PGS-TS La Thế Vinh, sản phẩm sơn đã thử nghiệm sản phẩm trên các tấm tôn, sắt phế phẩm và kết quả cho thấy ở nhiệt độ cao, sơn vẫn bám chắc, bề mặt nhẵn bóng. Để khẳng định sản phẩm có khả năng chịu nhiệt trên nhiều vật liệu, ông tiếp tục phủ sơn lên dây bếp điện, sau đó cắm điện cho bếp đỏ lên. Kết quả là 6 tháng sau, bếp vẫn dùng tốt, lớp sơn không bị hỏng.

Đặc biệt giá của sản phẩm hoàn toàn có thể cạnh tranh với hàng ngoại nhập. PGS Vinh cho biết hiện sản phẩm đã được xuất khẩu sang Đài Loan và được nhiều đơn vị trong nước đặt hàng.

Xem PGS-TS La Thế Vinh làm thí nghiệm sơn đốt không cháy qua clip do Khoa học và Phát triển thực hiện: