Lilium, start-up có trụ sở tại Đức, không chỉ muốn đưa bạn bay vòng quanh bằng taxi, mà còn cả đội hình của bạn nữa.

Trong khi nhiều đối thủ khác trong cùng lĩnh vực đang tập trung phát triển taxi bay chỉ có tối đa 2 chỗ ngồi (chủ yếu để giảm tải trọng và tiết kiệm nhiên liệu), Lilium đã giành gần 2 năm qua để nghiên cứu ra Lilium Jet – loại taxi bay có tới 5 chỗ ngồi.

Đội phát triển Lilium Jet bên cạnh chiếc taxi bay. Ảnh: Lilium.

Đội phát triển Lilium Jet bên cạnh chiếc taxi bay. Ảnh: Lilium.

Và những nỗ lực của họ dường như đã được đền đáp, khi công ty vừa chia sẻ một đoạn video chiếu cảnh chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với chiếc xe – một dấu hiệu gây hứng khởi, cho thấy chúng ta đang tiến gần hơn một bước tới viễn cảnh tương lai, khi những chiếc xe bay thống trị bầu trời.


Theo các thông số được công bố, Lilium Jet sẽ hoạt động hoàn toàn bằng điện, có thể đạt vận tốc tối đa 300 km/h và tầm bay gần 300 km. Tuy nhiên, trong chuyến bay thử vừa rồi, đội phát triển của Lilium đã không cố đạt đến giới hạn đó – video chỉ chiếu cảnh chiếc xe cất cánh thẳng đứng, lơ lửng một lúc trên bầu trời rồi hạ cánh ngay sau đó; nhưng như vậy cũng đủ để đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình hướng tới mục tiêu năm 2025 của hãng: ra mắt dịch vụ taxi bay theo yêu cầu tại các thành phố lớn trên toàn thế giới.

Những hình ảnh chi tiết về Lilium Jet trong thông cáo báo chí. Ảnh: Lilium.

Những hình ảnh chi tiết về Lilium Jet trong thông cáo báo chí. Ảnh: Lilium.

“Chúng tôi đang mơ về một thế giới, nơi tất cả mọi người có thể bay đến bất cứ nơi nào mà họ muốn, và vào bất cứ thời gian nào”, Daniel Wiegand – đồng sáng lập kiêm CEO của Lilium – phát biểu trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều tâm huyết và ý tưởng cho việc thiết kế một chiếc taxi bay, cùng loại hình dịch vụ mà chúng tôi kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của xã hội liên quan đến di chuyển thông minh, an toàn, yên tĩnh và thân thiện với môi trường trong đô thị.”

Nguồn: