Phần mềm giúp người dân kê khai thông tin nhanh chóng, không cần phải xuất trình các loại giấy tờ để xác minh nhân thân.

Phần mềm thông báo lưu trú ASM do Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) phát triển, và vừa được đưa vào thí điểm tại một số bệnh viện, khách sạnh ở TPHCM.

Phần mềm này được kết nối với hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và được tích hợp nhiều tiện ích khác giúp các cơ sở kinh doanh lưu trú, cơ sở y tế quản lý chặt chẽ, hiệu quả hơn đối với những dịch vụ do đơn vị mình cung cấp. Phần mềm đảm bảo dữ liệu thông tin lưu trú (người khám chữa bệnh, người thuê ở khách sạn, nhà nghỉ...) được bảo mật, đồng bộ.

A
Ap dụng phần mềm ở Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Ảnh: Internet

Phần mềm có 4 chức năng chính để quản lý cơ sở lưu trú, khách lưu trú tại cơ sở, các dịch vụ cung cấp, nhân viên. Việc tiếp nhận thông tin bệnh nhân, khách lưu trú được tích hợp cùng chức năng quét mã QR trên thẻ căn cước công dân.

Việc triển khai phần mềm ASM sẽ giúp cơ sở có người đến lưu trú giảm thời gian nhập liệu và cập nhật thông tin đăng ký lưu trú tự động, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và tổ chức thực hiện thủ tục thông báo lưu trú với công an.