Sở KH&CN tỉnh Bình Thuận vừa mới phát động cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần II, năm 2022 – 2024.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm, hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của những dự án, sản phẩm, mô hình kinh doanh, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mang tính đổi mới sáng tạo, đồng thời có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên việc khai thác tài sản trí tuệ và công nghệ mới.

Thí sinh dự thi có thể đăng ký ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuộc tất cả các ngành, lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Trong đó, khuyến khích các ý tưởng, dự án dự thi có ứng dụng các công nghệ như: công nghệ thông tin, sinh học, tự động hóa, xanh, sạch, bảo vệ môi trường, năng lượng mới, vật liệu mới và các loại công nghệ cao, tiến tiến, hiện đại nhằm tạo ra sản phẩm, dịch vụ có chất lượng.

15 hồ sơ xuất sắc nhất sẽ được chọn tham gia vòng chung kết, dự kiến diễn ra vào tháng 3/2024. Trước khi bước vào vòng chung kết, tác giả (hoặc đại diện tác giả) sẽ được tham gia đào tạo với chuyên gia về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tra cứu thông tin về sở hữu trí tuệ; hướng dẫn kỹ năng trình bày thuyết trình.

Trai
Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải tại Cuộc thi lần 1. Ảnh: Internet

Các sản phẩm, dự án đoạt giải sẽ được giới thiệu tham gia cuộc thi TECHFEST Quốc gia. Ngoài ra, còn được các sở, ban, ngành kết nối với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà đầu tư; được tham gia miễn phí các khóa đào tạo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do tỉnh tổ chức; và được ưu tiên xét chọn hỗ trợ theo kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh và các chính sách đã được UBND tỉnh ban hành.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất 30 triệu đồng, 2 giải Nhì 24 triệu đồng/giải, 3 giải Ba 18 triệu đồng/giải, và 5 giải Khuyến khích 6 triệu đồng/giải.

Ban tổ chức nhận bài thi của các tác giả, nhóm tác giả tham dự từ ngày 1/4/2023 đến 17 giờ ngày 15/2/2024.

Được biết, cuộc thi Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bình Thuận lần I năm 2020 – 2021 đã nhận được 35 bài dự thi.