Gà Đông Tảo (huyện Khoái Châu, Hưng Yên): Đặc trưng là cặp chân to, thô, sần sùi, đầu hình gộc tre, cánh như hai con trai úp, đuôi như nơm úp cá, mào mâm xôi, da đỏ chót. Gà trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (con trống) hay trên 3,5kg (con mái). Gà thương phẩm có giá cao, từ 300.000-500.000 đồng/kg.
Gà Hồ: Được nuôi chủ yếu ở làng Lạc Thổ (thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh). Gà có mào to màu đỏ hoặc hồng như màu hoa mẫu đơn. Gà trống có dáng to, có thể nặng đến 6-7kg, gà mái có trọng lượng tối đa 4-5kg.
Gà Mía: Có nguồn gốc ở xã Phùng Hưng, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Gà Mía mình ngắn, đùi to và thô, mắt sâu, mào đơn, chân có 3 hàng vảy, da đỏ, sắc lông gà trống màu tía, gà mái có màu nâu xám hoặc vàng. Khi trưởng thành, gà trống nặng 5- 6kg, gà mái nặng 2,7-3,2kg.
Gà ri: Hình dáng bé nhỏ (chỉ nặng trung bình 1,2-1,5kg), thịt rất thơm, đậm đà, được nuôi phổ biến ở vùng trung du, miền núi phía Bắc và nam Trung bộ.
Gà ác: Được nuôi nhiều ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và miền đông Nam bộ, trọng lượng khi trưởng thành chỉ từ 0,5-0,8kg. Gà có lông xước màu trắng tuyền, da, thịt, xương, mỏ và chân đều có màu đen.