Như vậy, tổng số vốn mà Edupia huy động được đã lên tới 16 triệu USD kể từ khi thành lập cách đây 4 năm.

Jungle Ventures là quỹ đầu tư dẫn dắt vòng đầu tư này cùng với sự tham gia của quỹ đầu tư eWTP Capital (do Alibaba hậu thuẫn) và ThinkZone Ventures.

Bà Trần Nguyên Thúy My, Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư Jungle Ventures, cho biết, đây là khoản đầu tư thứ hai của Jungle vào lĩnh vực Edtech tại châu Á, sau LEAP ở Ấn Độ.

Thương vụ đầu tư vào Edupia là một điểm sáng của khởi nghiệp Việt Nam giai đoạn cuối năm. Từ đầu năm tới nay, đã có nhiều startup gọi vốn từ quỹ ngoại nhưng con số không vượt quá 10 triệu USD.

Khoản đầu tư mới sẽ được Edupia sử dụng để đầu tư vào công nghệ và sản phẩm, tuyển dụng nhân sự chủ chốt với mục tiêu mở rộng thị trường sang các nước Đông Nam Á khác.

Ông Trần Đức Hùng - Nhà sáng lập của Edupia.
Ông Trần Đức Hùng - Nhà sáng lập của Edupia. Nguồn:Edupia

Edupia được ông Trần Đức Hùng thành lập công ty vào năm 2018 với tư cách là một nền tảng tự học tiếng Anh. Hầu hết người dùng của Edupia ở Việt Nam, nhưng startup này đang trên đà mở rộng sang các thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan và Myanmar.

Trước khi thành lập Edupia, ông Hùng có 10 năm làm giám đốc mảng dịch vụ kỹ thuật số tại Viettel. Khi làm việc tại đây, nhà sáng lập này nhận thấy, công nghệ đang thay đổi nhiều khía cạnh của cuộc sống, bao gồm thương mại điện tử, tài chính, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Ông Hùng nói ông đã nhận thấy nguồn lực giáo dục giữa thành phố và nông thôn có khoảng cách quá lớn, đặc biệt là ở môn Tiếng Anh. Vì thế, ông cho rằng có nhiều cơ hội để phát triển một nền tảng trực tuyến để giúp học sinh từ bậc mẫu giáo đến THPT ở bất kỳ đâu tiếp cận việc học tiếng Anh dễ dàng hơn.

Edupia hiện có khoảng 5 triệu người dùng, với 400.000 tài khoản trả phí. Nền tảng này cũng đang bổ sung thêm các môn học khác như Toán, Lập trình… và luôn cập nhật các tính năng, cập nhật giải pháp công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu của người dùng.