Một trong các ưu tiên hàng đầu của VUIHOC là phát triển đội ngũ giáo viên tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu, có trình độ cao cả về kỹ năng sư phạm và hiểu biết công nghệ.

Vòng đầu tư được dẫn dắt bởi BAce Capital cùng ba quỹ khác: Vulpes Venture, DT&Investment & Colopl Next, và Nextrans.

VUIHOC sẽ sử dụng nguồn vốn mới huy động được để đẩy mạnh tăng trưởng nhằm đạt mục tiêu 1 triệu người dùng trả phí vào năm 2024.

Công ty cũng sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng công nghệ, tập trung vào các tính năng học tập thích ứng (adaptive learning) giúp nâng cao sự tương tác và hiệu quả học tập của người học. Startup dự kiến sẽ có thêm một vòng gọi vốn series A vào cuối năm nay.

Ảnh (từ trái qua phải): Travis Richard Stewart - Vice President, Đỗ Minh Thu - COO,  Đỗ Ngọc Lâm - CEO
Ảnh (từ trái qua phải): Travis Richard Stewart - Vice President, Đỗ Minh Thu - COO, Đỗ Ngọc Lâm - CEO

Benny Chen - Giám đốc điều hành tại BAce Capital, cho biết:“Chúng tôi quyết định đầu tư vào VUIHOC vì nền tảng này cung cấp chương trình giảng dạy toàn diện cho mọi cấp học, đặc biệt tập trung vào các cấp học đầu tiên để tạo ra giá trị lâu dài hơn cho các em học sinh. Hơn nữa, chúng tôi tin rằng các lớp học livestream và học theo nhóm nhỏ của VUIHOC sẽ trở thành xu hướng thị trường sau khi mô hình này đã được áp dụng thành công rộng rãi ở Trung Quốc và Ấn Độ.”

Được thành lập vào năm 2019, VUIHOC là một nền tảng giáo dục trực tuyến cung cấp các sản phẩm học tập chất lượng cao cho học sinh trên khắp Việt Nam. VUIHOC cung cấp hơn 400 ngàn học liệu dưới dạng các khóa học online, bài giảng video, cùng kho câu đố. Tính đến nay đã có hàng trăm nghìn người dùng trên khắp cả nước đã tin tưởng lựa chọn VUIHOC.

Ngày nay, một thách thức lớn của lĩnh vực giáo dục là đảm bảo tất cả học sinh đều được tiếp cận việc học tập một cách bình đẳng. Tại Việt Nam, các nguồn lực giáo dục đang chưa được phân bổ đồng đều giữa thành thị và nông thôn do những khác biệt về địa lý và kinh tế. Không giống như các khu vực đô thị, học sinh tại các tỉnh thường gặp nhiều khó khăn trong việc học do sự thiếu hụt nguồn giáo viên và học liệu chất lượng cao.

Thông qua nền tảng công nghệ, VUIHOC đem lại cho học sinh cơ hội học trực tiếp với các thầy cô nổi tiếng cùng nhiều giải pháp học tập mới mẻ và sẵn sàng đáp ứng được nhu cầu đa dạng của từng em. “Mục tiêu của chúng tôi là đem lại cơ hội tiếp cận bình đẳng các sản phẩm giáo dục chất lượng cao cho học sinh trên khắp Việt Nam. Việc nâng cao sự bình đẳng trong giáo dục sẽ giúp các em có khả năng học tập tốt hơn, qua đó nâng cao triển vọng nghề nghiệp sau này,” ông Đỗ Ngọc Lâm, nhà sáng lập kiêm CEO của VUIHOC, chia sẻ.

Các lớp học livestream của VUIHOC do các giáo viên nhiều kinh nghiệm từ các trường điểm giảng dạy và nhận phản hồi ngay trong tiết học. Thay vì chỉ dựa vào các phương thức tự học online thuần túy thông qua video quay sẵn, học sinh sẽ cảm thấy hứng khởi hơn khi có sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô trong quá trình học. VUIHOC cũng cung cấp các buổi học gia sư trực tuyến 1-1 hoặc nhóm nhỏ với học liệu tiêu chuẩn cao và chú trọng kết quả đầu ra. Công ty hiện tại đang triển khai hơn 1.000 lớp học mỗi ngày, cho phép các em học sinh học tập theo đúng mong muốn và nhu cầu của mình mọi lúc, mọi nơi.