Theo Tập đoàn Vingroup, ngày 4/5, Công ty Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với hãng thiết kế công nghiệp hàng đầu thế giới Pininfarina (Italy), chuẩn bị cho sự ra đời của dòng sản phẩm mới nhất quán với ngôn ngữ thiết kế quốc tế.Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart nằm tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) được thiết kế tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất thiết bị điện tử, viễn thông. Ảnh: Vingroup

Ngay sau thỏa thuận, hai bên sẽ cùng xây dựng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng cho các dòng điện thoại thông minh thương hiệu Vsmart thế hệ mới, bao gồm hình thức thân vỏ, cách thức hiển thị và ngôn ngữ vận hành.

Cụ thể, các sản phẩm Vsmart mang dấu ấn Pininfarina sẽ có kiểu dáng thời thượng, giao diện màn hình chờ và cách hiển thị lôi cuốn về mặt thị giác. Bên cạnh đó, bao bì sản phẩm, thao tác mở, cách sắp xếp linh kiện bên trong cũng được thiết kế thông minh và nhất quán nhằm đảm bảo người sử dụng có những trải nghiệm hoàn hảo.

Dự kiến, điện thoại thông minh Vsmart sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới sẽ ra mắt thị trường ngay trong năm nay.

Trước đó, VinSmart đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với Qualcomm, Google… nhằm đưa các công nghệ mang tính dẫn dắt cùng trải nghiệm tối ưu vào sản phẩm.

Hiện nay, sau 15 tháng ra mắt sản phẩm, VinSmart đang chiếm 16,7% thị phần điện thoại thông minh trong nước.

Đại diện của Vingroup cho biết, Pininfarina cũng là đối tác thiết kế 2 mẫu xe VinFast Lux SUV và VinFast Lux Sedan. Được thành lập từ năm 1930, có trụ sở tại Cambiano, Italy, Pininfarina là một trong những studio hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế công nghiệp và kiến trúc, thiết kế ra phần lớn các mẫu xe Ferrari và nhiều mẫu xe Maserati.