Từ 6 – 8/1, VinAI đã ra mắt bộ sản phẩm công nghệ cao tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 tại Las Vegas, Mỹ, gồm: Smart Mobility (Dòng sản phẩm dành cho ô tô thông minh), Smart Data (Dòng sản phẩm dành cho việc phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo) và Smart Edge (Dòng sản phẩm dành cho phân tích dữ liệu hình ảnh).

Trong đó, Smart Mobility tích hợp Hệ thống giám sát người lái, có thể nhận diện các trạng thái và hành vi nguy hiểm của người lái như buồn ngủ, mệt mỏi, sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông... từ đó đưa ra các cảnh báo kịp thời; và Hệ thống quan sát toàn cảnh 360 độ, cho phép người lái kiểm soát toàn bộ môi trường xung quanh ô tô và tự động phát hiện người đi bộ, xe máy, ô tô và chướng ngại vật tại điểm mù. Smart Data cung cấp trọn bộ tính năng cần thiết để phát triển sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo - từ lựa chọn và chú thích dữ liệu, phát triển mô hình, xác thực, triển khai và giám sát - giúp các doanh nghiệp đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện các sản phẩm trí tuệ nhân tạo với chi phí tối ưu. Với Smart Edge, VinAI áp dụng trí tuệ nhân tạo để biến đổi các camera và các thiết bị kiểm soát quyền truy cập thông thường thành những hệ thống thông minh, cho phép chuyển đổi hình ảnh thành thông tin chi tiết hữu ích để tạo ra các giá trị kinh doanh cho doanh nghiệp.

Sự kiện ra mắt này đánh dấu bước VinAI chuyển đổi từ một viện nghiên cứu sang công ty nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm trí tuệ nhân tạo có tính ứng dụng cao.