Đại học Quốc gia TPHCM vừa ra mắt trung tâm đào tạo AI và công nghệ robot đầu tiên ở khu vực phía Nam dành cho sinh viên và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

Ngày 24/4, Đại học Quốc gia TPHCM và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã chính thức ra mắt “Chương trình Đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot (AI Center - AIC)”.

Trung tâm - được IPPG đầu tư hơn 32 tỷ đồng, có tổng diện tích 3.000m²,nằm trong Khu công nghệ phần mềm, ĐH Quốc gia TPHCM - là nơi đầu tiên ở khu vực phía Nam đào tạo AI cho sinh viên và học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Bộ giáo trình AI Future Intelligent Manufacture của công ty UBtech Education USA được chọn để giảng dạy tại đây, sau khi đã được Việt hoá và điều chỉnh sao cho phù hợp với chương trình giáo dục tại Việt Nam.

A
AIC được đầu tư hơn 32 tỷ đồng. Ảnh: HA

AIC có những hoạt động như chương trình AI - Robotics với thời gian đào tạo linh hoạt; khoá học hè (Summer Camp) kéo dài từ 1-8 tuần cho học sinh, sinh viên; Khoá đào tạo giáo viên AI - Robotics từ cơ bản đến nâng cao; Tổ chức những khóa Workshop về AI - Robotics cho cộng đồng và doanh nghiệp.

Ngoài ra, AIC còn có khu trưng bày các giải pháp AI, nơi khách tham quan tìm hiểu, trải nghiệm các sản phẩm AI đã và đang được các doanh nghiệp sử dụng tại Việt Nam và thế giới, cũng như các sản phẩm khoa học về AI của các các trường đại học, các mô hình robot hoàn chỉnh của học viên AIC.