Cuộc thi do Trường Đại học Bách khoa phối hợp với Sở KH&CN TPHCM tổ chức, nhằm khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh thiếu niên. Tất cả các học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận, đều có thể tham gia.

Ngày 4/3, Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã khởi động Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo "Bach khoa Innovation lần VI năm 2023”.

Đây là không gian sáng tạo, có sự kết hợp giữa KH-CN với mô hình kinh doanh thực tiễn, giúp các bạn trẻ có cơ hội hiện thực hóa những ý tưởng khởi nghiệp của mình và giải quyết các vấn đề kỹ thuật của doanh nghiệp, xã hội.

Cuộc thi khuyến khích các đề tài, dự án ứng dụng các kiến thức đã được học liên quan tới các chuyên ngành như khoa học và kỹ thuật máy tính, điện – điện tử, cơ khí – cơ điện tử, kỹ thuật hóa học, xây dựng, môi trường, giao thông, địa chất – dầu khí, vật liệu,…

v
Trao giải Chung kết Cuộc thi Bach khoa Innovation lần V. Ảnh: BK

Cuộc thi diễn ra từ 4/3 đến 9/7/2023 và có tổng giải thưởng hơn 500 triệu đồng. Trong đó, 1 giải Nhất 30 triệu đồng, 2 giải Nhì 15 triệu đồng/giải, 2 giải Ba 10 triệu đồng/giải, cùng nhiều hiện vật đến từ các nhà tài trợ. Ngoài ra, các đội TOP 5 sau vòng chung kết được hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ và đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên.

Qua 5 lần tổ chức từ năm 2018, Bach khoa Innovation đã thu hút 280 đội với khoảng 1.000 sinh viên đến từ 15 trường đại học. Bên cạnh đó, khoảng 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước cũng liên tục đồng hành cùng cuộc thi nhằm hỗ trợ nguồn lực ươm mầm tài năng trẻ.