Sáng 14/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp đón, gặp gỡ đoàn các nhà khoa học, lãnh đạo Viện Nghiên cứu Khoa học dược liệu và Tinh dầu LB Nga sang dự Hội nghị tổng kết 30 năm hợp tác trực tiếp giữa Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với Viện.

Đây là dịp để hai bên nhìn lại những thành tựu đạt được trong thời gian qua; nhận diện những khó khăn, thách thức; đề ra phương hướng hợp tác trong thời gian tới để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác giữ gìn, bảo vệ thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hơn 50 năm qua, nhất là trong 30 năm liên tục hợp tác về y tế, được sự giúp đỡ, bồi dưỡng, đào tạo trực tiếp của các nhà khoa học y tế LB Nga, đội ngũ cán bộ kỹ thuật, bác sĩ Việt Nam đã từng bước làm chủ kỹ thuật pha chế, sử dụng thuốc an toàn, bảo đảm thi hài của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được giữ gìn ở trạng thái tốt nhất.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các nhà khoa học LB Nga đã phối hợp, hỗ trợ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng, đặc biệt về giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, Thủ tướng cho biết, Việt Nam là nước nhiệt đới, có tiềm năng rất lớn về các loại dược liệu; đề nghị Viện Nghiên cứu Khoa học dược liệu và Tinh dầu LB Nga mở rộng hợp tác với Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam về dược liệu, tinh dầu và các lĩnh vực nghiên cứu khác mà Viện có thế mạnh.