Trường Đại học KH&CN Hà Nội (USTH) hay Đại học Việt – Pháp vừa cho biết sẽ dành kinh phí 9 tỷ đồng để trao tặng học bổng cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh trong năm học 2022-2023.

Như vậy, so với năm trước, kinh phí học bổng của USTH năm nay đã tăng gấp rưỡi. Theo PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH, “Kinh phí học bổng của USTH được trích từ nguồn thu học phí và được điều chỉnh hằng năm tương ứng với quy mô phát triển của trường.”

Cụ thể, thí sinh đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên, thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực được trao học bổng toàn phần trị giá tối đa 187 triệu đồng/suất; riêng với ngành Kỹ thuật hàng không, mức học bổng toàn phần lên tới 340 triệu đồng/suất.

Các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên được nhận các mức học bổng lần lượt là 30 triệu, 20 triệu và 10 triệu đồng/năm học, cho toàn khóa học 3 năm hoặc 4 năm. Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc trong kỳ thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia ViSEF nhận học bổng 45 triệu đồng cho năm học đầu tiên.

Ngoài ra, USTH có chính sách học bổng đa dạng cho các thí sinh có kết quả học tập xuất sắc ở bậc THPT cũng như sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học liền trước tại USTH với các mức từ 10 triệu đến 45 triệu đồng/năm học.

Riêng đối với trình độ thạc sĩ, USTH có chính sách học bổng dành cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình đại học của Trường muốn theo học chương trình thạc sĩ tại đây với mức cao nhất lên đến 96% học phí khóa học.

Đặc biệt, USTH còn có chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022
PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH, trao học bổng cho sinh viên năm học 2021-2022. Nguồn: USTH

Năm học 2022-2023, USTH có 2 đợt xét học bổng dành cho tân sinh viên; trong đó, đợt 1, có 223 thí sinh được xét nhận học bổng; đợt 2, dự kiến vào đầu tháng 10/2022, được xét dựa trên kinh phí còn lại sau đợt 1.

Nguồn: TCBC