Vừa qua, Samsung khánh thành Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) có mức đầu tư 220 triệu USD tại Hà Nội, với sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong. Đây là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á với khoảng 3.000 nhân sự và khoảng 2.000 trong số đó được tuyển dụng tại Việt Nam.

Trung tâm tập trung nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, mạng 5G, Big Data, các sản phẩm di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

“Chúng tôi mong muốn trung tâm này trở thành trung tâm nghiên cứu phát triển hàng đầu khu vực cũng như trên thế giới, thúc đẩy hợp tác cụ thể trong nghiên cứu, liên kết mạng lưới các chuyên gia, trí thức Việt Nam tại các viện, trường, doanh nghiệp công nghệ, trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia, cùng thúc đẩy các dự án công nghệ phù hợp với nhu cầu của Samsung và theo khả năng, điều kiện thực tế ở Việt Nam, mang lại những tác động tích cực cho cả hai bên”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ khánh thành. Thủ tướng cũng cho biết thêm Việt Nam kỳ vọng sẽ có sự hợp tác chặt chẽ với Samsung trong đào tạo nguồn nhân lực cả về nghiên cứu, về sản xuất và chuỗi cung ứng.