PGS.TS Lê Mai Hương, nguyên Phó Viện trưởng Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện, vừa được trao giải vàng và bạc của Ban Tổ chức KIWIE 2018 và Giải Đặc biệt của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Macedonia với các sản phẩm Bioglucumin (viên nấm nghệ).

Chiều 16/8, Trung tâm Ứng dụng KH&CN và Khởi nghiệp thuộc Hội nữ trí thức Việt Nam phối hợp với Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ trao Huy chương cho PGS.TS Lê Mai Hương.

Triển lãm - Diễn đàn Phụ nữ sáng tạo KIWIE là sự kiện thường niên dành cho các nhà sáng tạo, sáng chế nữ từ các quốc gia trên thế giới, đặc biệt từ châu Á. KIWIE được tổ chức bởi Hiệp hội các nhà sáng chế nữ Hàn Quốc (KWIA) từ năm 2008, với sự hỗ trợ của Cục Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) và Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO), nhằm mục tiêu thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và lao động sáng tạo của phụ nữ toàn cầu.

Cũng từ năm 2008, Hội LHPN Việt Nam duy trì hoạt động cử đoàn tham gia KIWIE hàng năm.

GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam trao Huy chương vàng cho PGS.TS Lê Mai Hương
GS.TSKH Phạm Thị Trân Châu, Chủ tịch Hội nữ trí thức Việt Nam, trao Huy chương vàng cho PGS.TS Lê Mai Hương

Năm nay, với thông điệp “Làn sóng sở hữu trí tuệ dành cho các nhà lãnh đạo nữ sáng tạo 2018”, KIWIE do Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc (KWDI) phối hợp với văn phòng Sở hữu trí tuệ Macedonia tổ chức tại Seoul từ ngày 25/6 – 4/7. 28 nước đã mang đến đây hơn 370 sản phẩm dự thi.

Tại Triển lãm, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam có gian hàng trưng bày nhiều sản phẩm KH&CN, sản phẩm thân thiện với môi trường của các nhà khoa học và doanh nhân nữ. Kết quả, đoàn Việt Nam giành 1 giải vàng và 2 giải bạc.

Đặc biệt, trong đó, sản phẩm Bioglucumin (300mg/500mg) và Bioglucumin-G của PGS.TS Lê Mai Hương đã giành cả giải vàng và bạc của Ban Tổ chức KIWIE 2018 và Giải Đặc biệt của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Macedonia. Đây là những sản phẩm có sự kết hợp của nấm đầu khỉ, nấm linh chi và tinh chất Curcumin để nâng cao hệ miễn dịch và tăng cường tiêu hoá.