Chợ Công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ thông tin IT Techmart 2018 diễn ra từ ngày 16 - 18/5 tại Trung tâm Giao dịch thông tin công nghệ Việt Nam, 24 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đây là Techmart đầu tiên về chuyên ngành Công nghệ thông tin do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức.

Hội chợ giới thiệu những thành tựu, sản phẩm khoa học và công nghệ mới nhất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin, như công nghệ tự động hóa trong nông nghiệp; giải pháp bảo mật dữ liệu lớn, bảo mật điện toán đám mây, bảo mật IoT; giải pháp quản lý năng lượng; công nghệ robot; công nghệ giao thông thông minh...

Lễ cắt băng khai mạc IT Techmart 2018 . Ảnh: Phạm Nhật
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng (thứ ba từ trái sang) tham gia cắt băng khai mạc IT Techmart 2018. Ảnh: Phạm Nhật

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng nhấn mạnh, “IT Techmart được tổ chức với mong muốn đưa các kết quả nghiên cứu mới nhất vào sản xuất, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận các thành tựu khoa học và công nghệ trong nước và trên thế giới.”

IT Techmart 2018 có gần 40 gian hàng của Công ty CP Bưu chính Viễn thông VNPT, Công ty cổ phần BKAV, Công ty Hitachi Systems Việt Nam, Công ty cổ phần Netnam, Công ty CP Cơ điện và tự động hóa Tâm Phát cùng khu gian hàng của các viện nghiên cứu, trường đại học như: Viện Khoa học kỹ thuật Bưu điện, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa...

Điểm nhấn của IT Techmart là các bộ sản phẩm công nghệ kiểm soát nông nghiệp thông minh (Smart Agriculture) của Công ty CP Bưu chính Viễn thông VNPT và Công ty CP Tư vấn và tích hợp công nghệ D&L; thiết bị cảnh báo trượt lở đất và hệ thống tưới nước thông minh của Đại học Khoa học Tự nhiên.

Đại diện của VNPT cho biết, công ty đang tích cực triển khai các ứng dụng trên nền tảng SCP (Smart Connected Platform), bên cạnh tiếp cận và triển khai các công nghệ mới đặc trưng của CMCN 4.0. Trong tương lai, VNPT mong muốn, bên ngoài nông nghiệp và giao thông công cộng, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu và đầu tư phát triển các công nghệ và giải pháp ứng dụng mới trong lĩnh vực y tế và thành phố thông minh.

Bộ sản phẩm nông nghiệp và xe bus thông minh. Cty CP VNPT . Ảnh: Phạm Nhật

Bộ sản phẩm nông nghiệp và xe bus thông minh. Cty CP VNPT . Ảnh: Phạm Nhật

Trong khuôn khổ IT Techmart 2018 còn có các hội thảo “Công nghệ thông tin trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, “Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, phương thức quản trị công nghệ và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ” với sự tham dự của các chuyên gia có uy tín nhằm giới thiệu những xu hướng, kết quả nghiên cứu mới nhất về công nghệ thông tin ở trong nước và quốc tế.