Tôi đặt báo Khoa học và Phát triển hơn một năm nay và hầu như số nào cũng đọc hết các trang. Khi nhận được số đầu tiên của bộ mới, tôi ngạc nhiên bởi số trang tăng lên, giấy in đẹp hơn và chất lượng hình ảnh cũng tốt hơn.

Dưới góc độ độc giả, tôi cho rằng việc tăng trang, đổi thiết kế giúp chúng tôi tiếp cận nhiều thông tin bổ ích về khoa học, công nghệ hơn.


Đọc 8 trang chuyên đề, tôi có được cái nhìn tổng quan về một vấn đề. Lâu nay tôi nghe nhiều về công nghệ sinh học nhưng vẫn còn mơ hồ. Qua chuyên đề này, tôi mới giật mình nhận ra Việt Nam cũng đã làm chủ được một số công nghệ hiện đại nhưng lại vướng mắc ở vấn đề giá cả. Dùng enzym biến rác thực phẩm thành vàng, dùng vi khuẩn ép sâm Ngọc Linh tạo rễ... cũng là những nội dung rất đáng đọc.

Là người rất quan tâm đến nông nghiệp, tôi ấn tượng với trang Đặc sản địa phương. Các bài viết về gà cáy củm và hồng Hạc Trì, Gia Thanh trong 2 số báo đầu tiên của bộ mới đều gây ấn tượng với tôi. Trước đây, tôi có nghe qua tên gà cáy củm nhưng chưa biết giá trị, mức độ quý hiếm cũng như vùng phân bố của nó. Rất thú vị khi biết được các nhà khoa học đang áp dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo để tăng đàn cho giống gà này. Việc hồng Hạc Trì và Gia Thanh - 2 giống hồng ngâm không hạt ngon nổi tiếng lâu đời - đang gặp khó trong việc nhân rộng cũng là thông tin bổ ích.