Ngày 25/3, Vườn ươm doanh nghiệp Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP – IC) đã công bố phát động cuộc thi IoT Startup 2017 với chủ đề “Connected Devices”.

Đây là lần thứ hai cuộc thi IoT Startup được tổ chức, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đam mê sáng tạo trong lĩnh vực IoT, đồng thời hỗ trợ phát triển, ươm tạo và hình thành các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này, xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp IoT bền vững.

Cuộc thi năm nay kêu gọi các dự án thuộc nhiều lĩnh vực như thành phố thông minh, tự động hóa ngôi nhà, tiết kiệm năng lượng, nông nghiệp thông minh, sản xuất thông minh, bán lẻ thông minh, thiết bị đeo thông minh, an ninh và sức khỏe. Đối tượng tham gia là thanh niên, sinh viên, du học sinh, trí thức trẻ người Việt có năng lực sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trên khắp cả nước.

Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban SHTP phát biểu công bố Cuộc thi
Ông Lê Hoài Quốc - Trưởng ban SHTP phát biểu công bố cuộc thi.

Sự khác biệt là năm nay, cuộc thi yêu cầu và hỗ trợ các dự án nỗ lực biến ý tưởng thành một sản phẩm cụ thể, triển khai thí điểm sản phẩm tại một địa điểm cụ thể để đánh giá tính năng, hiệu quả. Đây cũng chính là lợi thế đặc thù của IoT Startup - tạo cơ hội để sản phẩm tiếp tục được điều chỉnh và bổ sung, từ đó nhanh chóng hoàn thiện và ra thị trường thành công.

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban SHTP - kỳ vọng, cuộc thi sẽ tìm kiếm, phát hiện được những ý tưởng, sản phẩm xuất sắc, qua đó hỗ trợ thương mại hóa và phát triển mạnh mẽ, hình thành những sản phẩm công nghệ cao. Cuộc thi được diễn ra từ tháng 4 – 10/2017, là cơ hội để các giảng viên, sinh viên, cộng đồng khởi nghiệp tiếp cận với các công ty phát triển công nghệ hàng đầu, quỹ đầu tư và nhận sự hỗ trợ, tư vấn, đào tạo của các chuyên gia từ giai đoạn ý tưởng đến khi hoàn thiện sản phẩm.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 100 triệu đồng, trong đó 1 giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Ngoài giải thưởng, các dự án tham gia đều nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ ban tổ chức, các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ về các gói phần cứng, phần mềm và lưu trữ. Ngoài ra, các dự án còn được tư vấn đào tạo và có sự đồng hành của một số mentor trong suốt cuộc thi.