Ngày 18/3, Cục Công tác phía Nam Bộ KH&CN phối hợp với ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM cùng Công ty TNHH Advantech Việt Nam Technology phát động Cuộc thi “AIoT Developer - InnoWorks 2021”, nhằm tìm kiếm những sinh viên tài năng ở khu vực phía Nam trong lĩnh vực IoT và AI .

Cuộc thi gồm ba vòng, trong đó, ở vòng Huấn luyện (21/3 - 21/4), các sinh viên đăng ký tham dự sẽ được huấn luyện về AIoT thông qua WISE-PaaS framework - một nền tảng mở của Tập đoàn Advantech, tích hợp nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ IoT cho công nghiệp, thành phố thông minh. Tiếp theo, ở vòng Phát triển sản phẩm (21/4 - 20/5), sinh viên sẽ lập đội (3 thành viên) và bắt đầu phát triển sản phẩm ứng dụng AI và IoT, có khả năng áp dụng vào thực tế trong lĩnh vực thành phố, nhà máy, bệnh viện thông minh; nước; năng lượng; bán lẻ; xây dựng… Sau vòng 2, Ban giám khảo chọn ra 5 đội tốt nhất vào vòng Chung kết (20/5 - 17/6). Sinh viên tham gia cuộc thi được Tập đoàn Advantech cung cấp các nền tảng để lưu trữ dữ liệu, lập trình... phục vụ phát triển các ý tưởng.

Cuộc thi sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 50 triệu đồng, 1 giải Nhì 30 triệu đồng, 1 giải Ba 20 triệu đồng và 2 giải Khuyến khích 10 triệu đồng. Ngoài ra, 9 sinh viên có cơ hội trải qua kỳ thực tập ba tháng tại công ty về lĩnh vực IoT và tham gia cuộc thi thế giới được tổ chức vào tháng 9/2021 tại Đài Loan.

o
Ông Đỗ Đức Hậu, Tổng giám đốc Advantech Việt Nam giới thiệu về InnoWorks. Ảnh: KA

InnoWorks đã được Tập đoàn Advantech tổ chức ở 12 quốc gia, trong đó năm 2019, cuộc thi được tổ chức ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với 30 đội đến từ nhiều trường đại học trên cả nước.

Ông Đỗ Đức Hậu, Tổng giám đốc Advantech Việt Nam, cho biết, Tập đoàn đặt mục tiêu lan tỏa dự án liên kết đào tạo từ cơ bản đến nâng cao về AI và IoT đến 50 trường đại học trên khắp thế giới, nhằm tìm kiếm nhân tài cho các dự án tầm cỡ liên quan đến những công nghệ này.

Được biết, Advantech là tập đoàn công nghệ phát triển các sản phẩm và giải pháp trên nền tảng IoT cho các ứng dụng trong nhà máy, giao thông, quản lý lưới điện nông nghiệp, thành phố thông minh,… Ra đời năm 1983 tại Đài Loan, đến nay Advantech đã có chi nhánh ở gần 30 quốc gia trên toàn cầu.

Thông tin về cuộc thi trên: http://bit.ly/AIoT-Innoworks-2021