Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) hay Đại học Việt – Pháp sẽ dành hơn 6 tỷ để trao học bổng cho thí sinh nhập học các chương trình đại học và thạc sĩ trong năm học 2021-2022.


Sinh viên USTH trong khuôn viên Viện Hàn lân KH&CN Việt Nam, nơi trường tọa lạc. Ảnh: USTH

Trong đó, thí sinh đoạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Địa lý và thí sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực sẽ được trao học bổng toàn phần trị giá tối đa 187 triệu đồng/suất.

Các thí sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn khoa học tự nhiên, được tặng các mức học bổng trị giá lần lượt là 30 triệu, 20 triệu và 10 triệu/năm cấp cho toàn khóa học 3 năm hoặc 4 năm.

Thí sinh đạt giải Nhất chung cuộc trong kỳ thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia ViSEF sẽ nhận được học bổng 45 triệu đồng cho năm học đầu tiên.

Ngoài ra, USTH cũng có chính sách học bổng đa dạng cho thí sinh có thành tích học tập THPT xuất sắc với các mức học bổng từ 10 triệu đến 45 triệu đồng/năm.

Năm học 2021-2022, USTH tiếp tục tuyển sinh theo hai hình thức - tuyển sinh trực tiếp thông qua xét học bạ và phỏng vấn; và xét nguyện vọng qua cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường dự kiến tuyển 790 chỉ tiêu cho 16 ngành đào tạo khoa học - công nghệ - kỹ; trong đó, 80% số chỉ tiêu sẽ dành cho hình thức tuyển sinh trực tiếp.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, USTH sẽ tiến hành phỏng vấn online hơn 600 thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển đợt 3. Thí sinh đỗ phỏng vấn vào các đợt tuyển sinh hồi tháng 1 và tháng 3 năm nay sẽ chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện trúng tuyển.

Riêng đối trình độ thạc sĩ, ngoài các suất học bổng dành cho thí sinh có kết quả học tập đại học xuất sắc với các mức từ 10 triệu đến 45 triệu đồng/năm, đây là năm đầu tiên USTH có chính sách học bổng đặc biệt dành cho sinh viên tốt nghiệp các chương trình đại học của USTH muốn theo học chương trình thạc sĩ tại Trường với mức học bổng cao nhất lên đến 96% chi phí cho khóa học.