Năm 2020, Đại học RMIT Việt Nam sẽ tặng 4 suất học bổng, trị giá 1,5 tỷ đồng/suất cho các sinh viên khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

Trường Đại học RMIT Việt Nam vừa ký hợp tác với bốn tổ chức phi lợi nhuận gồm REACH (chuyên đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam), KOTO (doanh nghiệp xã hội giúp đỡ và trao quyền cho thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Việt Nam thông qua chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn ), Hội người mù Việt Nam và Trung tâm Vì người mù Sao Mai, để trao bốn suất học bổng, trị giá bình quân 1,5 tỉ đồng mỗi suất dành cho sinh viên khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Đặng Hoài Phúc - Giám đốc điều hành Trung tâm Vì người mù Sao Mai và Giáo sư Rick Bennett tại Buổi ký biên bản ghi nhớ.
Ông Đặng Hoài Phúc, Giám đốc điều hành Trung tâm Vì người mù Sao Mai và
GS Rick Bennett ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: RMIT

GS Rick Bennett, Giám đốc cấp cao phụ trách đào tạo tại RMIT Việt Nam, cho biết, Đại học RMIT đi vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2000 theo mô hình phi lợi nhuận. Toàn bộ lợi nhuận sẽ để lại Việt Nam để tái đầu tư lại cho trường qua việc trao học bổng, cải thiện trang thiết bị dạy và học, cũng như chia sẻ phương pháp giảng dạy với các trường bạn trong nước.
Năm 2020, RMIT sẽ tái đầu tư 40 tỉ đồng (khoảng 1,7 triệu USD) vào chương trình học bổng.

Chương trình này ra đời nhằm đảm bảo cho các bạn sinh viên tài năng Việt Nam có cơ hội phát triển vượt trội từ chương trình đại học chuẩn quốc tế tại RMIT Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khoá do các Câu lạc bộ và tổ chức xã hội của sinh viên tổ chức, chương trình Hoàn thiện kỹ năng cá nhân, cơ hội đi du học hoặc trao đổi sinh viên tại một trong 200 trường đối tác của RMIT trên khắp thế giới.

Kể từ năm 2014 đến nay, trường đã trao 12 suất học bổng trị giá hơn 19,5 tỉ đồng trao cho các bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn về thể chất và tài chính.

S
Sinh viên nhận học bổng được hưởng trọn vẹn các lợi ích khác của nhà trường. Ảnh: RMIT

Mỗi tổ chức trong biên bản ký kết hợp tác nhận đơn ứng tuyển, thay mặt RMIT Việt Nam xác minh và lọc hồ sơ ứng tuyển, sau đó chuyển hồ sơ đạt yêu cầu đến để RMIT đưa ra quyết định cuối cùng.

Điều kiện nộp hồ sơ học bổng là học sinh quốc tịch Việt Nam, đã hoàn tất và có thành tích học chương trình trung học phổ thông, có khiếm khuyết về thể chất, tinh thần hoặc gặp khó khăn về tài chính và được giới thiệu bởi một tổ chức cộng đồng có uy tín.