Để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo TP. HCM, ngày 19/7, Saigon Innovation Hub (SiHUB) và Trường Đại học RMIT Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực này.

Theo Biên bản ghi nhớ, RMIT Việt Nam và SIHUB sẽ hợp tác đồng tổ chức các sự kiện và chương trình tập trung vào khởi nghiệp cũng như đổi mới sáng tạo trong nước và khu vực. Đồng thời trao đổi các thông tin liên quan, chuyên môn và các nguồn lực sẵn có.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc điều hành SIHUB, cho biết các trường đại học đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở TP. HCM bởi đây là nguồn đào tạo nhân lực chất lượng cao, có không gian nghiên cứu, đang thúc đẩythương mại hóa kết quả nghiên cứu,.... Ông đánh giá cao quá trình đào tạo và hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp ở RMIT. "Qua hợp tác này, RMIT Việt Nam sẽ là mô hình mẫu để SIHUB giới thiệu đến các trường đại học khác ở TP. HCM về công tác tổ chức đào tạo khởi nghiệp, cách hình thành các không gian, hoạt động ươm tạo, … đặc biệt là cách thương mại hóa các kết quả nghiên cứu" - ông Tước cho biết.

O

Ông Huỳnh Kim Tước và bàGael McDonald ký thỏa thuận hợp tác

Bà Gael McDonald, Hiệu trưởng Trường Đại học RMIT Việt Nam, cho biết, RMIT vừa đưa vào hoạt động không gian kích hoạt khởi nghiệp Activator. Đây là nơi để sinh viên có thể tập hợp theo nhóm, bàn thảo ý tưởng hoặc tìm nguồn hỗ trợ cho những ý tưởng mà sinh viên khởi tạo. Trường còn có chương trình đào tạo lấy Chứng chỉ sau đại học về Khởi nghiệp kinh doanh. Với chương trình này, sinh viên có thể học tập trung hoặc học vào cuối tuần, theo nhóm hay từng cá thể. Đối với những bạn muốn học sâu hơn, đều có thể chuyển qua các chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế hiện đang giảng dạy tại RMIT Việt Nam. Hiện nay, RMIT Việt Nam mở các chương trình giảng dạy trong lĩnh vực kinh doanh, công nghệ và sáng tạo. Đồng thời cung cấp các hoạt động ngoại khóa khuyến khích sinh viên khai phá những đam mê mới.