Vào ngày 20/9, Công ty Dược phẩm Pfizer và đối tác BioNTech tuyên bố rằng vaccine COVID-19 của họ an toàn và có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Một phân tích về các thử nghiệm lâm sàng trên 2.268 trẻ em trong độ tuổi này cho thấy hai liều vaccine (10 µg) được tiêm cách nhau 21 ngày đã thúc đẩy phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với ít phản ứng phụ, tương tự như những người từ 16 đến 25 tuổi tiêm liều vaccine 30 µg trong một nghiên cứu trước đó.

“Mặc dù với liều vaccine thấp hơn, nhưng kết quả thử nghiệm trên các trẻ em từ 5 – 11 tuổi cho thấy vaccine vẫn đảm bảo độ an toàn, khả năng dung nạp tốt và tạo ra phản ứng kháng thể trung hòa mạnh mẽ”, theo thông cáo báo chí của Pfizer – BioNTech.

Pfizer – BioNTech có kế hoạch gửi dữ liệu thử nghiệm “càng sớm càng tốt” tới Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) để chờ phê duyệt sử dụng vaccine trong trường hợp khẩn cấp cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

“Trong chín tháng qua, hàng trăm triệu người từ 12 tuổi trở lên trên khắp thế giới đã tiêm vaccine COVID-19 của chúng tôi”, Albert Bourla, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pfizer, cho biết. “Chúng tôi mong muốn mở rộng khả năng bảo vệ của vaccine cho nhóm dân số trẻ hơn, tùy thuộc vào sự cho phép của cơ quan quản lý trong bối cảnh biến thể Delta gây ra mối đe dọa đáng kể cho trẻ em”.

Nguồn: Livescience.com