Một báo cáo mới đây tiết lộ iPhone SE 2 có thể sẽ trang bị màn hình tràn cạnh cùng cấu hình của iPhone 7. Máy có ngôn ngữ thiết kế khung kim loại nguyên khối tương tự iPhone 5.

Trong một báo cáo mới đây chứng thực việc Apple sẽ ra mắt thế hệ thứ hai của mẫu điện thoại iPhone SE vào tháng 3.

Báo cáo này cho biết thị trường smartphone vẫn còn có thể phát triển rất khả quan nếu iPhone SE 2 được ra mắt sớm.

Ngoài việc phân tích và đưa ra dự đoán về động thái của Apple, trung tâm nghiên cứu và dự đoán TrendForce của Đài Loan cũng cho rằng iPhone SE 2 sẽ cải thiện doanh thu của "nhà táo" trong việc tiếp cận phân khúc điện thoại thông minh tầm trung.

  iPhone SE 2 sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế của iPhone 5 và cấu hình của iPhone 7. Ảnh: iDropnews.
iPhone SE 2 sẽ sở hữu ngôn ngữ thiết kế của iPhone 5 và cấu hình của iPhone 7. Ảnh: iDropnews.

Vào tháng 11 năm ngoái, nguồn tin từ Nhật báo Kinh tế Đài Loan cũng cho rằng iPhone SE 2 sẽ được sản xuất tại Wistron thuộc Bengaluru (Ấn Độ).

iPhone SE đầu tiên được Apple giới thiệu vào tháng 3/2016. Một năm sau đó, công ty này nâng cấp bộ nhớ cùng giá bán của máy. Lịch sử có thể sẽ lặp lại khi iPhone SE 2 xuất hiện vào tháng 3 năm nay.

iPhone SE 2 có rất nhiều nâng cấp đáng giá. Theo nhà bán lẻ Tekz24 tại Ấn Độ, nó sẽ có cấu hình của iPhone 7, tương tự như cách iPhone SE sở hữu cấu hình của iPhone 6S. Nguồn tin này cũng không loại trừ khả năng chiếc iPhone SE 2 chính là iPhone "XSE". Tuy nhiên, khả năng cao là iPhone SE 2 sẽ giữ lại phím home và mở rộng một chút màn hình.

Một số nhà bán lẻ tại Ấn Độ lại cho rằng iPhone SE 2 sẽ dành riêng cho thị trường nước này. Nếu điều đó là sự thật, tham vọng của Apple với thị trường Ấn Độ là không nhỏ.Dựa theo iPhone X, các nhà thiết kế đã dựng chiếc iPhone SE với màn hình tràn viền và không có nút Home.