Một thế giới hoàn toàn mới theo Google.

The Verge đưa tin, Google vừa tuyên bố sẽ cố gắng mang đến một góc nhìn mới và chính xác hơn về Trái Đất thông qua ứng dụng Google Maps. Giờ đây, nếu phóng hết cỡ màn hình, chúng ta sẽ thấy Trái Đất dường như là hình cầu chứ không còn bằng phẳng nữa. Đến nay, cập nhật này mới chỉ có trên phiên bản dành cho máy tính, còn lại các thiết bị di động vẫn sẽ hiển thị bề mặt Trái Đất phẳng như trước kia.

Sự thay đổ này có thể gây ra một vài ảnh hưởng, nhưng chắc chắn là các quốc gia và châu lục trông sẽ có kích thước giống với thực tế hơn – Google cập nhật trên Twitter.

.

Google cập nhật về những thanh đổi mới trên phần mềm. Ảnh: Twitter

Đây có vẻ là một phần trong những động thái để giúp ứng dụng Google Maps trở nên dễ sử dụng hơn. Trước đây, Google vẫn sử dụng bản đồ phép chiếu Mercator – vốn hiệu quả trong việc xác định lộ trình (ít nhất là nếu yêu cầu Google làm vậy), song vấn đề là nó lại làm cong vênh và sai lệch kích thước của các khối đất.

Bản cập nhật mới này có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dò đường trên điện thoại mà chúng ta vẫn hay thực hiện, nhưng nếu sử dụng Google Maps cho việc tham khảo số liệu (như diện tích) của các quốc gia, hay để xác thực niềm tin rằng Trái Đất có phải hình cầu hay không, thì đó quả là một vấn đề lớn.

Thời nay, vẫn có không ít người Mỹ tin rằng Trái Đất phẳng, cho nên động thái cập nhật trên có thể được hiểu là Google đang đứng về phía khoa học. Nhưng chẳng ai biết được liệu điều này có giúp làm thay đổi nhận thức của bất cứ người nào đó vốn luôn nghĩ Trái Đất phẳng?

Nguồn:https://futurism.com/google-maps-earth-round/