Rượu hạt cau có tác dụng làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe, trị viêm răng, viêm lợi, giúp răng săn chắc, trị hôi miệng…

Cau tươi. Ảnh minh họa.
Cau tươi. Ảnh minh họa.


Nguyên vật liệu

- Cau tươi hoặc cau khô.

- Rượu trắng.

- Bình thủy tinh.

Lưu ý: Nên chọn rượu trắng khoảng 30 độ.


Cách ngâm

Cau tươi:

- Bình thủy tinh rửa sạch, phơi khô.

- Cau bổ theo chiều dọc rồi dùng dao tách lấy hạt cau ra.

- Cho hạt cau cùng rượu trắng vào bình thủy tinh theo tỷ lệ 1:3 (1kg hạt cau tươi + 3 lít rượu).

- Đậy nắp kín ngâm khoảng 30 ngày là có thể sử dụng được

Cau khô. Ảnh minh họa.
Cau khô. Ảnh minh họa.

Cau khô:

- Bình thủy tinh rửa sạch, phơi khô.

- Hạt cau sau khi tách khỏi quả đem phơi nắng to khoảng 4 - 5 tiếng.

- Sau khi phơi khô, cho hạt cau vào chảo nóng đảo đều tay khoảng 3 - 4 phút.

- Để hạt cau nguội rồi cho vào bình thủy tinh cùng với rượu để ngâm (1kg hạt cau khô với 8 - 9 lít rượu trắng).

- Đậy nắp kín khoảng 40 ngày là sử dụng được.

Rượu hạt cau. Ảnh minh họa.
Rượu hạt cau. Ảnh minh họa.

Cách dùng

- Sau khi đánh răng sạch, ngậm 1 chút rượu cau trong khoảng 15 phút rồi nhổ đi. Mỗi ngày ngậm 2 lần (kiêng không ăn uống hay súc miệng sau khi ngậm rượu cau 30 phút).