Rượu đào tiên (rượu trường sinh) là bài thuốc hay trị chứng kém ăn, mất ngủ, đau lưng, đau nhức xương, phong tê thấp, tốt cho phổi…

Để ngâm rượu đào tiên có tác dụng tốt nhất các bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên vật liệu

- 2 trái đào tiên vừa chín tới.

- 7 lít rượu loại nồng độ cồn >40 độ (rượu nếp càng tốt).


- Bình thủy tinh lớn.

Cách ngâm rượu đào tiên

Ngâm đào tiên tươi:

- Quả đào tiên rửa thật sạch rồi để ráo.


- Bình thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi để ráo.

- Sau đó dùng dao bổ làm 4 hoặc 6 quả đào tiên (nhét vừa bình là được).

Rượu đào tiên. Ảnh minh họa.
Rượu đào tiên. Ảnh minh họa.

- Dùng dao tách bỏ vỏ bên ngoài và lấy phần ruột trắng bên trong.

- Cho ruột đào tiên và rượu và bình thủy tinh. Đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khoảng 6 tháng là có thể lấy rượu đào tiên ra dùng.

Ngâm đào tiên khô:

- Phơi đào tiên cho tới khi vỏ chuyển qua màu nâu đen là được (khoảng 50-60 ngày là được).

- Sau khi quả đạt yêu cầu thì dùng tách bỏ vỏ rồi lấy ruột bên trong.

- Cho đào tiên vào bình thủy tinh sạch. Đổ rượu vào rồi đậy kín nắp và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Khoảng 6 tháng là có thể lấy rượu đào tiên ra dùng. Ngâm khoảng 7 tháng được (càng lâu càng ngon).

Cách dùng

- Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 ly nhỏ trong bữa ăn. Uống liên tục trong vòng 2 tháng. 2 tuần đầu tiên bạn sẽ thấy được tác dụng bất ngờ.