Rượu vang đu đủ nghe có vẻ lạ lẫm đối với nhiều người nhưng loại rượu này uống rất ngon mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, giúp trái tim khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa…
Để ủ rượu vang đu đủ ngon các bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 1kg đu đủ chín.
- 50g đường trắng (có thể thay thế bằng đường phèn).
- 15 - 20g men rượu loại bột.
- Bình thủy tinh, chai thủy tinh, máy xay sinh tố, vải thưa…
Cách ủ rượu vang đu đủ
- Đu đủ rửa thật sạch rồi gọt vỏ, bỏ hạt.
- Cho đu đủ vừa gọt vỏ và đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Ảnh minh họa.
- Bình thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi khô.
- Cho đu đủ vừa xay và 15g men bột (trời lạnh dùng 20g men bột còn trời nắng dùng 15g) vào hũ thủy tinh. Dùng miếng vải thưa bịt kín miệng, bảo quản nơi có nhiệt độ từ 20 - 25 độ C.
- Khoảng 6-7 ngày đu đủ sẽ lên men, lúc này các bạn có thể dùng đũa tre trộn đều hỗn hợp.
- Khi hỗn hợp sủi bọt hết thì dùng miếng vải thưa vắt bỏ bã, đổ nước cốt sang bình có nút kín. Sau khoảng 1 tháng, rượu bắt đầu trong, lúc này bạn gạn lấy rượu thật trong rồi cho vào chai thủy tinh có nút kín.
-Sau khoảng 6-10 tháng là bạn có thể lấy rượu vang đu đủ ra thưởng thức (để càng lâu càng ngon).
Lương Ngọc (Tổng hợp)