Mùa Trung thu với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống đã xuất hiện trên khắp các nẻo đường. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các loại bánh này, Khoa học và phát triển xin giới thiệu công thức làm bánh Trung thu rau câu lá dứa nhân flan thơm ngon siêu đơn giản.
Nguyên liệu
- Bột thạch dẻo: 10g.
- Lá dứa: 1 bó to.
- Bánh flan: 10 hộp.
- Đường: 100g.
- Cốt dừa: 100ml.
- Khuôn đổ thạch rau câu.
Cách làm
Bước 1: Lá dứa sau khi mua về bạn rửa sach để ráo rồi cắt thành từng khúc ngắn , sau đó cho lá dứa vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 500ml nước.
Tiếp theo bạn dùng rây lọc lá dứa và lấy phần nước cốt cho vào nồi sạch.
Bước 2: Bạn cho bột thạch vào nồi nước dứa, khuấy cho tan hết rồi thêm vào nồi 700ml nước để thạch nở trong khoảng 10 phút nhé.
Sau đó cho nồi thạch lên bếp đun, trong quá trình đun thì hớt hết bột thạch để thạch trong hơn. Nấu xong bạn chuẩn bị khuôn rồi đổ thạch vào khoảng 1/3 khuôn và cho thạch vào tủ lạnh để thạch hơi se mặt lại.
Bạn đổ bánh flan ra đĩa cho ráo bớt nước rồi sau đó nhẹ nhàng cho caramen vào khuôn.
Bước 3: Bạn cho nồi lạnh bắc trở lại bếp rồi cho thêm nước cốt dừa vào và đun sôi lại. Đợi thạch hơi nguội thì cho tiếp vào khuôn cho đầy khuôn rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2 giờ để thạch đông lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành món thạch rau câu lá dứa nhân flan rồi đấy, cùng gia đình mình thưởng thức thôi nào.
Linh Vy (tổng hợp)