Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết cách ngâm rượu bìm bịp để bồi bổ, nâng cao sức khoẻ, giúp bổ thận, tráng dương, cải thiện khả năng sinh ký ở nam giới. Sau đây, Khoa học & Phát triển xin gửi đến quý độc giả cách ngâm rượu bìm bịp hiệu quả nhất.
Bìm bịp sống. Ảnh minh họa.
Để ngâm rượu bìm bịp thu được hiệu quả nhất bạn cần tiến hành các bước sau:
Nguyên vật liệu
- 2 con chim bìm bịp (tốt nhất là 1 con mái 1 con trống).
- Gừng tươi.
- Rượu trắng.
- Bình thủy tinh.
Lưu ý: Chọn 2 loại rượu là loại 35 - 40 độ và loại 60 độ.
Rượu bìm bịp. Ảnh minh họa.
Cách ngâm rượu bìm bịp
- Gừng tươi rửa thật sạch rồi giã nát, ngâm gừng trong 100ml rượu trắng loại có nồng độ cồn từ 35 - 40 độ.
- Bìm bịp mua về nhổ sạch lông, mổ bỏ nội tạng. Bạn cũng có thể để cả lông với bìm bịp non.
- Sau đó, dùng rượu gừng vừa ngâm lau sạch máu và các vết bẩn. Để bìm bịp thật khô ráo.
- Hũ thủy tinh rửa thật sạch, tráng nước sôi rồi phơi khô.
- Cho bìm bịp vào bình thủy tinh, đổ rượu trắng loại 60 độ ngập bìm bịp. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Ngâm khoảng 3 tháng thì đổ rượu có nồng độ cồn từ 35 - 40 độ ngâm thêm 2 tháng. Tiếp đến cho tiếp rượu vào ngâm khoảng 1 tháng nữa.
- Sau đó, bạn có thể lấy rượu bìm bịp ra sử dụng. Uống ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén trong bữa ăn.
Lương Ngọc (Tổng hợp)