Đau khớp là căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi và những người mắc bệnh về xương khớp. Giảm đau khớp bằng vỏ chanh ngâm dầu ô liu là một phương pháp hay, hiệu quả mà các bênh nhân xương khớp nên thử.
Vỏ chanh.
Nguyên vật liệu
3 trái chanh.
100ml dầu liu.
Muối.
Hũ thủy tinh.
Lưu ý: Chanh nên chọn những trái tươi, sạch không có hóa chất.
Dầu ô liu.
Cách làm
Chanh mua về rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó rửa cho hết phần muối dính trên vỏ chanh.
Dùng tay hoặc dao bóc lấy phần vỏ chanh bên ngoài. Sau đó thành miếng khoảng 2 - 3cm để khi ngâm tinh dầu và vitamin dễ tiết ra hơn.
Đổ số vỏ chanh vào lọ thủy tinh rồi đổ dầu ô liu ngập lên trên. Sau đó, đậy nắp lọ thật chặt, giữ nguyên hỗn hợp trong 2 tuần tại nơi có nhiệt độ phòng, tránh tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Sau 2 tuần, hỗn hợp có thể sử dụng được.
Vỏ chanh ngâm dầu ô liu. Ảnh minh họa.
Cách dùng
Dùng miếng gạc y tế hoặc mảnh vải mỏng ngâm vào dung dịch. Sau đó, đặt miếng gạc lên chỗ bị đau và giữ nguyên trên khớp đau trong 4 tiếng đồng hồ. Ngay lần sử dụng hỗn hợp đầu tiên, cơn đau khớp sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Sau đó, bạn có thể thực hiện đều đặn tuần 2 - 3 lần để cơn đau khớp không còn quay trở lại nữa.
Ngoài ra, cũng có thể sử dụng cho các trường hợp bong gân, chấn thương do vận động quá mạnh.
Lương Ngọc (Tổng hợp)