Thường xuyên sử dụng tỏi ngâm mật ong sẽ giúp bạn chữa đau dạ dày, thanh lọc cơ thể, kích thích tiêu hóa, làm đẹp da, trị viêm họng, cảm lạnh, cải thiện chức năng não, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống ung thư, điều hòa cholesteron và huyết áp…
Tỏi củ.
Nguyên liệu
- 15g tỏi.
- 100ml mật ong nguyên chất.
- 1 hũ thủy tinh.
Lưu ý: Tỏi nên chọn loại tỏi già, đã để khô, không có tép lép, thối. Mật ong mua nơi uy tín. Bạn có thể tăng thêm lượng tỏi và mật ong tùy thích.
Mật ong.
Cách làm
- Hũ thủy tinh rửa sạch, để ráo nước.
- Tỏi mua về lột vỏ, đập dập.
- Cho tỏi và mật ong vào hũ thủy tinh theo tỷ lệ 15g tỏi + 100ml mật ong. Đậy kín hũ, để nơi khô ráo, thoáng mát. Ngâm khoảng 3 tuần là bạn có thể lấy ra dùng.
Tỏi ngâm mật ong. Ảnh minh họa.
Cách dùng
- Ngày lấy 2 muỗng rồi pha với nước ấm, uống vào mỗi buổi sáng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Lương Ngọc (Tổng hợp)