Sự kết hợp giữa mật ong và gừng có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng, chữa một số bệnh thường gặp như ho, cảm lạnh, giảm nguy cơ mắc ung thư…

Gừng tươi.
Gừng tươi.


Nguyên vật liệu

- 1kg gừng tươi.

- 1 lít mật ong.

- Hũ thủy tinh.


Lưu ý: Gừng nên chọn củ già. Mật ong tìm mua ở những nơi uy tín.

Mật ong.
Mật ong.

Cách làm

- Gừng mua về rửa thật sạch, để ráo nước (không cạo vỏ) rồi thái lát.

- Cho vào lọ thủy tinh cứ một lớp gừng cho một lớp mật ong. Cứ thế đến hết.

- Khi nào thấy gừng se quắt lại thì có thể lấy ra dùng.

Cách dùng

- Mỗi sáng thức dậy, cho trẻ uống nước mật ong ngâm gừng pha với nước ấm. Người lớn thì ngậm từng lát gừng.

Gừng ngâm mật ong. Ảnh minh họa.
Gừng ngâm mật ong. Ảnh minh họa.

Lưu ý

- Không dùng gừng với aspirin và coumarin (phải cách xa 4 giờ).

- Người chuẩn bị mổ và sau mổ, người đang chảy máu như băng huyết, ho ra máu, nôn ra máu, tiểu ra máu, tiêu ra máu, trĩ ra máu, chảy máu cam, chảy máu răng không được dùng.

- Không cho trẻ dưới 1 tuổi sử dụng.

- Không dùng gừng cho người bị cảm nắng, vã mồ hôi, sốt cao không rét.

- Không dùng gừng liều cao, nhiều ngày cho người tiểu đường, bệnh tim, phụ nữ có thai.