Trà sữa thạch matcha là loại thức uống được rất nhiều bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon lẫn màu sắc bắt mắt. Để đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn có thể bắt tay vào làm đồ uống này bằng vài bước cực đơn giản.

Đường bột. Ảnh minh họa.
Đường bột. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu

30g bột trà xanh.

600 ml sữa tươi có đường.

5g bột rau câu dẻo.


50g đường bột.

400ml nước.

Bột trà xanh. Ảnh minh họa.
Bột trà xanh. Ảnh minh họa.

Cách pha chế

Cho 200ml nước đun sôi vào tô, cho bột trà xanh vào khuấy tan theo 1 chiều nhất định rồi để vài phút cho trà ngấm.

Cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều. Sau đó chắt lấy 40ml nước trà xanh ở trên đổ vào, tiếp tục khuấy cho tan.

Đổ hỗn hợp thạch dẻo vào nồi, thêm 200ml nước nữa và đun sôi nhẹ ( khoảng 80 - 90 độ C), để lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng, tránh tạo bọt (nếu có bọt thì dùng muỗng vớt ra).

Cho hỗn hợp ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Khi thạch đông, cho ra đĩa cắt thành dạng sợi vừa ăn.

Trà sữa thạch matcha. Ảnh minh họa.
Trà sữa thạch matcha. Ảnh minh họa.

Cho số lượng sữa tươi còn lại vào nồi, đun đến khi xung quanh thành nồi nổi các bọt nhỏ li ti thì đổ nốt số nước trà xanh pha từ bước 1 vào. Chờ trà sữa sôi lăn tăn lại thì tắt bếp, để nguội.

Cho vào ly ít đá viên, đổ thêm trà sữa, thạch vào và thưởng thức.