Bánh rán Doraemon (dorayaki) là loại bánh có xuất xứ từ Nhật Bản. Hiện tại, nó đã du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người yêu thích nhờ sự mềm xốp, vàng óng, có vị ngọt dịu của mật ong, thơm lừng của trứng gà.

Trứng gà. Ảnh minh họa.
Trứng gà. Ảnh minh họa.


Để làm bánh rán Doraemon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 160g bột mì đa dụng.

- 1 muỗng cà phê bột nở.

- 150g bí đỏ tươi.


- 220g đường.

- 100g đậu đỏ.

- 4 trái trứng gà.

- 30ml muỗng canh mật ong.

- Dầu ăn.

Đậu đỏ. Ảnh minh họa.
Đậu đỏ. Ảnh minh họa.

Cách làm bánh rán Doraemon

- Đậu đỏ ngâm khoảng 8 tiếng rồi đãi thật sạch. Cho đậu vào nồi luộc đến khi nước sôi thì vớt ra, xả với nước lạnh. Tiếp tục ninh đậu với nước. Lặp lại 2 lần như vậy đến khi đậu chín thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Đổ bột đậu vừa xay vào chảo chống dính với lửa nhỏ. Cho thêm đường rồi đảo đều tay tới khi hỗn hợp đặc sánh thì tắt bếp. Để đậu nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để tránh việc đậu bị khô.

- Bí đỏ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Khi bí đỏ chín, vớt ra để nguội rồi xay nhuyễn. Đổ bí đỏ và đường vào nấu giống như đậu đỏ.

Bánh rán Doraemon. Ảnh minh họa.
Bánh rán Doraemon. Ảnh minh họa.

- Đập trứng vào bát, đổ thêm đường và mật ong rồi đánh tan.

- Trộn đều bột mì với bột nở. Đổ hỗn hợp trứng mật ong, và nước vào khuấy đều đến khi bột min, sánh, sền sệt thì dừng lại. Để bột nghỉ khoảng 20-30 phút.

- Đặt chảo chống dính lên bếp cho nóng, đổ thêm một lớp dầu ăn mỏng. Múc 1 muỗng bột vào chảo nhẹ nhàng cho thành hình tròn bắt mắt. Chiên bánh với lửa vừa đến khi vàng nâu cả 2 mặt. Làm tương tự cho đến hết lượng bột.

- Khi ăn cho bí đỏ và đậu đỏ vào giữa 2 chiếc bánh kẹp lại và thưởng thức món bánh rán Doraemon.