Không cần phải đặt chân đến tận Hàn Quốc hay phải chen chúc mất thời gian đi ra ngoài mua, với công thức sau đây, bạn vẫn có thể tự tay mình làm ra ngay tại nhà món bánh xèo kiểu Hàn thơm ngon lạ miệng để chiêu đãi gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Tôm mực. Ảnh minh họa.
Tôm mực. Ảnh minh họa.


Nguyên liệu làm bánh

– 150g bột mì, 1 nửa muỗng cà phê muối, 1 nửa muỗng cà phê đường, 2 nhánh tỏi băm, 2 muỗng cà phê rượu trắng.

– 2 quả trứng gà.

– 2 quả ớt tươi, hành lá, hẹ.

– Hải sản: tôm, mực, bạch tuộc, sò, ngao,… mỗi thứ 1 lạng (các bạn hãy chọn những loại hải sản mà gia đình yêu thích).


Nguyên liệu làm nước chấm

- 3 thìa cà phê xì dầu.

- 2 thìa cà phê giấm.

- 1 nửa thìa cà phê đường.

- 1 thìa cà phê vừng rang.

- 1 thìa canh hành lá thái nhỏ.

Cách làm

- Hải sản rửa thật sạch, cắt nhỏ vừa ăn rồi trần qua nước sôi có thêm rượu trắng để khử mùi tanh của hải sản. Sau đó vớt ra để ráo, phần nước trần hải sản vừa rồi các bạn đừng đổ đi vội mà giữ lại khoảng 1 bát con nước nhé.

- Hành lá, hẹ rửa sạch cắt khúc khoảng 3cm, ớt tách hạt thái lát mỏng.

- Bột mì trộn đều cùng với đường, giấm, muối, tỏi sau đó bạn hãy đổ từ từ nước luộc hải sản vào trong phần bột vừa trộn rồi khuấy thật đều tay. Bạn hãy từ từ cho nước đến khi bột có độ lỏng vừa phải. Tiếp theo cho phần hành lá và hẹ cắt khúc vào hỗn hợp trộn thật đều.

Lưu ý chiên bánh sao cho không bị nát hoặc cháy.
Lưu ý chiên bánh sao cho không bị nát hoặc cháy.

- Đập trứng gà vào một bát con rồi đánh tan đều, để riêng.

- Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn. Đợi dầu nóng bạn múc hỗn hợp bột trên vào, dàn đều trên mặt chảo rồi xếp các loại hải sản và ớt khoanh đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Rải tiếp 1/3 lượng trứng lên phần nhân hải sản. Đậy nắp chiên bánh với lửa nhỏ cho mặt bánh se lại trong khoảng 2-3 phút, lật mặt còn lại và chiên nốt sao cho bánh không bị nát hoặc cháy.

- Khi bánh chín, bạn vớt bánh ra để trên dĩa có sẵn giấy thấm dầu. Pha các nguyên liệu làm nước chấm với nhau vào một bát và khuấy đều để có được một bát nước chấm thơm ngon để chấm cùng với món bánh xèo Hàn Quốc.

Bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng đã sẵn sàng.
Bánh xèo Hàn Quốc thơm ngon lạ miệng đã sẵn sàng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh xèo hải sản ngon chuẩn vị Hàn Quốc. Hy vọng đây sẽ là gợi ý thú vị cho gia đình bạn đối với những dịp sum họp cuối tuần, đặc biệt là trong tiết trời mưa lạnh thế này.