Bạn đã quá quen thuộc với các loại kem trái cây từ dâu, cam, chuối, khoai môn...? Hãy cùng “đổi gió” với món kem gừng độc đáo hấp dẫn bằng công thức vô cùng đơn giản có thể tự làm ngay tại nhà.

Gừng là gia vị nấu ăn quen thuộc và vô cùng tốt cho sức khỏe. Không chỉ hỗ trợ cải thiện các vấn đề về đau nửa đầu, đau lưng dưới bả vai hay đau xương khớp... gừng còn giúp chống say xe, ho, cảm lạnh, các mùi hôi chân tay, thậm chí cả bệnh cao huyết áp...


Gừng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu cho ra những hương vị đặc biệt, trong đó không thể không kể đến món kem gừng. Vị lạnh của kem kết hợp cùng hương thơm và vị ấm của gừng khiến món kem trở nên độc đáo lạ miệng, ai đã một lần nếm thử cũng vô cùng thích thú. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không làm thử ngay công thức sau đây.


Nguyên liệu

Nguyên liệu cho món kem gừng.
Nguyên liệu cho món kem gừng.

- Kem tươi loại heavy cream/whipping cream: 470 ml.

- Sữa tươi nguyên kem: 240 ml.

- Đường: 140 gr.

- Trứng gà: 8 lòng đỏ.

- Gừng tươi: 170 gr.

Cách làm

- Làm sạch vỏ gừng, rửa sạch rồi đem thái miếng nhỏ. Chuẩn bị một chiếc nồi, rót sữa và kem vào, sau đó cho thêm 100 gr đường cùng gừng tươi vào đun cùng. Đun đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi thì tắt bếp.

- Bạn đợi một lúc cho hỗn hợp kem sữa được đượm vị gừng rồi tiếp tục đun sôi một lần nữa.

Hỗn hợp trứng và kem sữa được đánh bông.
Hỗn hợp trứng và kem sữa được đánh bông.

- Tách lòng đỏ trứng sẵn trong một chiếc âu lớn, sau đó cho toàn bộ lượng đường còn lại vào tô và đánh bông. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem sữa vào tô và đánh tiếp cho đến khi trứng và kem hòa quyện lại với nhau thì tiếp tục đổ hỗn hợp trứng trở lại nồi và đun ở lửa nhỏ

* Lưu ý: Trong khi đun bạn nhớ khuấy đều liên tục lên nhé!

- Sau khi đun khoảng 5 – 10 phút kem sẽ bắt đầu đặc lại. Lấy tay vạch một đường trên đáy thìa kem nếu thấy kem vẫn không bị chảy tức là kem đạt yêu cầu. Tắt bếp, lọc kem qua rây.

- Chuẩn bị một tô đựng nước đá sau đó đặt hỗn hợp kem lên tô đá cho nguội bớt. Tiếp tục đổ hỗn hợp kem vào hộp và đậy nắp.

Đặt tô nước đá dưới hỗn hợp giúp kem mau nguội bớt.
Đặt tô nước đá dưới hỗn hợp giúp kem mau nguội bớt.

- Bạn cho kem vào ngăn đá tủ lạnh, cứ mỗi 2 – 3 giờ lại lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều. Sau đó lặp lại vài lần rồi cất kem vào tủ đá trong 1 buổi, đậy kín nắp để kem đông đặc lại.

Khi ăn bạn múc kem ra ly sau đó rưới lên bề mặt ít sữa đặc nữa là có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công.