Đàn ông hút thuốc và uống rượu sẽ quyến rũ hơn trong mắt những phụ nữ tìm kiếm người tình hay những mối quan hệ ngắn ngủi, một nghiên cứu mới đây cho biết.

Các nhà khoa học cũng phát hiện những người đàn ông không tìm kiếm mối quan hệ lâu dài mà chỉ thích yêu đương chớp nhoáng thường có xu hướng hút thuốc và uống rượu nhiều hơn, theo Daily Mail.
Đàn ông hút thuốc và uống rượu thường thu hút những phụ nữ tìm kiếm những mối tình chớp nhoáng - Ảnh minh họa: Shutterstock
Đàn ông hút thuốc, uống rượu thu hút phụ nữ tìm tình một đêm - Ảnh minh họa: Shutterstock

Nghiên cứu do nhà khoa học Eveline Vincke và các đồng nghiệp tại Đại học Ghent (Bỉ) thực hiện. Họ đã tiến hành khảo sát trên 239 phụ nữ, tuổi từ 17 đến 30.
Những phụ nữ này được khảo sát để đánh giá mức độ quyến rũ của những người đàn ông cùng tuổi. Họ cũng được yêu cầu cho biết sẽ thích mối quan hê ngắn ngủi hơn lâu dài với từng đối tượng.
Kết quả cho thấy khi phụ nữ muốn có mối quan hệ yêu đương ngắn ngủi, họ sẽ chọn những người đàn ông hút thuốc và uống rượu nhiều thay vì chọn người đàn ông có lối sống lành mạnh.
Một nghiên cứu tiếp theo khảo sát 171 người tuổi từ 17 đến 30 cũng phát hiện đàn ông tìm kiếm những cuộc tình nhanh chóng cũng thích hút thuốc và uống rượu.
Tuy nhiên, khi hỏi phụ nữ về tiêu chí chọn một người yêu lâu dài, họ lại chọn người có lối sống lành mạnh, không hút thuốc hay uống rượu.