Shoaib Ahmed 13 tuổi và Abdul Rasheed 9 tuổi (Pakistan) được mệnh danh là "những đứa con của mặt trời" bởi khi đêm xuống, hai em trở nên không thể cử động.

Hai anh em được mệnh danh "những đứa con của mặt trời" khiến các bác sĩ không khỏi hoang mang, CBS News đưa tin. Cứ đến chiều tối, Shoaib Ahmed và Abdul Rasheed lại rơi vào tình trạng thực vật, không thể di chuyển, ăn uống hay nói chuyện.

hai-anh-em-hoa-da-khi-dem-xuong

Abdul Rasheed 9 tuổi (mở mắt) và Shoaib Ahmed 13 tuổi trên giường bệnh
tại Islamabad (Pakistan) ngày 5/5. Ảnh: AP.

Javed Akram, giáo sư tại Viện Y học Pakistan không biết điều gì đã dẫn đến căn bệnh kỳ quái này cho hai đứa trẻ. "Đây là thách thức với chúng tôi. Các bác sĩ đang xét nghiệm để xác định vì sao các cháu hoạt động bình thường vào ban ngày mà không nói chuyện, không ăn khi mặt trời lặn", Akram nói với AP.

Mohammad Hashim, bố củaShoaib Ahmed và Abdul Rasheed cho rằng hai bé "lấy năng lượng từ mặt trời" song các bác sĩ khẳng định mặt trời không đóng vai trò gì. Cặp anh em vẫn di chuyển được trong phòng tối hoặc dưới mưa bão vào ban ngày. Hashim kết hôn với em họ, sinh ra 6 đứa con nhưng hai trong số này đã chết non. Không đứa trẻ nào có triệu chứng tương tựShoaib Ahmed và Abdul Rasheed.

Hiện "những đứa con của mặt trời" được theo dõi sức khỏe tại thủ đô Islamabad. Mẫu máu của hai em sẽ được gửi đi nước ngoài kiểm tra. Các nhà khoa học còn thu thập mẫu đất và không khí từ ngôi làng gia đìnhShoaib Ahmed và Abdul Rasheed sinh sống. Toàn bộ chi phí được chính phủ Pakistan chi trả.