Lẩu bò nhúng giấm là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng bởi thịt bò tươi mềm, nước dùng chua chua, cay cay đậm đà.

Thịt bò. Ảnh minh họa.
Thịt bò. Ảnh minh họa.


Để nấu lẩu bò nhúng giấm ngon bạn cần tiến hành các bước sau:

Nguyên liệu

- 800g thịt bò (bạn có thể chọn thịt bò thăn, bò phi lê, bắp bò… tùy sở thích).

- 1kg xương bò.

- 500ml giấm.


- 1 trái dừa non.

- 2 trái chanh.

- 1 trái dứa (thơm).

- 1kg bún tươi.

- Bánh tráng cuốn.

- Hành tây, sả, hành tím, tỏi, ớt.

- Rau xà lách, rau thơm…

- Chuối xanh, khế, dứa, dưa leo.

- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, mắm nêm…

Dứa. Ảnh minh họa họa.
Dứa. Ảnh minh họa họa.

Cách chế biến món lẩu bò nhúng giấm

- Xương rửa sạch, cho chút nước vào nồi đun sôi rồi đổ ra rửa sạch. Sau đó, cho xương, chút muối và nước vào hầm khoảng 2-3 tiếng (bạn có thể cho xương vào hầm bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian).

- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

- Tỏi, ớt làm sạch, băm nhỏ, để riêng.

- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt. 1/4 trái dứa vắt lấy nước cốt, số còn lại thái lát.

- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

- Sả bóc bớt vỏ, rửa sạch, đập dập.

- Sau đó, cho 2 cây sả đập dập, nước cốt dứa, nước dừa, ớt, 1/3 chén giấm, hành tây, dứa thái lát vào nồi nước hầm xương đun sôi thêm 5 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Lẩu bò nhúng giấm. Ảnh minh họa.
Lẩu bò nhúng giấm. Ảnh minh họa.

- Thịt bò rửa sạch bằng nước sôi rồi thái lát thật mỏng. Uớp thịt với hành củ băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Chuối xanh, khế, dứa, dưa leo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Sau đó cho chuối xanh vào ngâm với chút giấm pha loãng.

- Rau xà lách, rau thơm nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo.

- Pha mắm nêm: Cho 2 muỗng mắm nêm + 1,5 muỗng đường + nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhỏ trộn đều (bạn cũng có thể nêm nếm theo khẩu vị của mình).

- Bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng… xung quanh.

- Múc nước dùng vào nồi lẩu, để lửa vừa đủ cho nồi nhúng sôi lăn tăn. Nhúng chín thịt bò. Cuốn thịt bò với xà lách, rau sống các loại, bún. Món này chấm với mắm nêm sẽ rất ngon đấy.